Hai người từ Daegu, Hàn Quốc, đến Phan Thiết du lịch đã từ chối yêu cầu tự cách ly tại resort và lên máy bay về nước sáng 26/2. 

Hai du khách gồm một nam sinh năm 1994 và một nữ sinh năm 1997, đăng ký lưu trú tại một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, trưa 25/2. Họ khai báo đến từ Daegu, vùng đang bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Theo quy định chống dịch, đội kiểm tra y tế khuyến cáo họ hạn chế ra ngoài và tự cách ly trong resort. Hai du khách phản ứng, từ chối tự cách ly và quyết định trả phòng resort.

hai du khach han quoc tu choi cach ly
Đoàn khách Hàn Quốc trên ôtô vào sân bay quốc tế Đà Nẵng để về nước, ngày 25/2. Ảnh: Nguyễn Đông.

Sở Y tế Khánh Hòa hôm nay xác nhận hai người khách này đã đến sân bay quốc tế Cam Ranh và lên chuyến bay TW158 của hãng hàng không Hàn Quốc T'way Air về nước.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa phối hợp với Kiểm dịch Quốc tế Sân bay Cam Ranh, Công an và các lực lượng chức năng khác lập danh sách những người tiếp xúc gần với hai du khách này. Đặc biệt, người lái xe đã đưa họ từ Phan Thiết tới sân bay Cam Ranh đã được cách ly giám sát y tế chặt chẽ.

Ngày 24/2, 20 du khách Hàn Quốc từ Daegu nhập cảnh Đà Nẵng cũng từ chối cách ly. Tối hôm sau, họ được đưa ra sân bay Đà Nẵng về Incheon, Hàn Quốc, vì đường bay thẳng đến Daegu đã bị cắt.

Hàn Quốc hôm nay ghi nhận thêm 115 ca dương tính nCoV, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên gần 1.300, 12 người tử vong. Việt Nam đã thắt chặt giám sát y tế khách nhập cảnh đến từ/qua Hàn Quốc, đặc biệt là người ở vùng dịch Daegu.

hai du khach han quoc tu choi cach ly Khách Hàn Quốc không muốn vào khu cách ly

20 khách Hàn Quốc từ vùng dịch không chấp nhận vào khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Phổi với nhiều lý do.

Lê Nga

https://vnexpress.net/suc-khoe/hai-du-khach-han-quoc-tu-choi-cach-ly-4060829.html

vnexpress.net