Thể thao
24/11/2022 16:39Hai cựu sao Chelsea tỏa sáng, Bỉ vươn lên dẫn đầu bảng F
Sau trận hòa 0-0 của Croatia trước Ma Rốc, Bỉ và Canada bước vào cuộc tranh tài với mục tiêu vươn lên dẫn đầu bảng F.
Dù là đội bóng lần đầu dự World Cup, Canada đã cho thấy họ không hề dễ bắt nạt, khi liên tục dồn ép Bỉ bằng tốc độ và sức mạnh, khiến khung thành Courtois lao đao trong những phút đầu trận.
|
|
Courtois cản phá quả 11m của Davies |
Tuy nhiên, kinh nghiệm chinh chiến ở đấu trường thế giới là điều mà Canada còn thiếu. Gây sức ép trước Bỉ bằng những pha hãm thành liên tiếp, nhưng đại diện Bắc Mỹ không biết làm thế nào để chọc thủng lưới đối phương.
Ngay cả khi có cơ hội bằng vàng để mở tỉ số ở phút thứ 10 trên chấm 11m, ngôi sao của Bayern Munich - Alphonso Davies cũng thực hiện hỏng, bị Courtois bắt bài.
May mắn không phải nhận bàn thua sớm, Bỉ dần lấy lại thế trận và bắt đầu có những pha tấn công sáng sủa hơn. Dù vậy cũng phải đến phút 44, nhà cựu số 1 thế giới mới có bàn mở tỉ số, sau pha bứt tốc và dứt điểm tốt của Batshuayi.
![]() |
|
Batshuayi ghi bàn quyết định chiến thắng cho Bỉ |
Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, bởi sang hiệp 2, mọi nỗ lực từ phía Canada đều không thể giúp họ có bàn gỡ.
Với 3 điểm có được trước Canada, Bỉ tạm vươn lên dẫn đầu bảng F. Ở hai trận tiếp theo, Quỷ đỏ lần lượt gặp Ma Rốc (27-11) và Croatia (1-12), những trận đấu trực tiếp định đoạt tấm vé đi tiếp của họ.
https://www.anninhthudo.vn/hai-cuu-sao-chelsea-toa-sang-bi-vuon-len-dan-dau-bang-f-post523838.antd
- Nhiều nơi ở Hà Nội mất điện giữa nắng nóng đỉnh điểm, EVN nói gì? (12:08)
- Hai nghi phạm nổ súng giết người tại TP.HCM khai làm theo 'chỉ đạo từ đối tượng nước ngoài' (12:00)
- Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo nguy cơ đột quỵ do tắm ngay sau khi đi nắng (1 giờ trước)
- Trung Quốc phát triển máy phát hiện ung thư cầm tay, nhạy gấp 10.000 lần (1 giờ trước)
- PSG, Arsenal chung nỗi lo trước chung kết Champions League (2 giờ trước)
- Cần xử nghiêm người đăng ảnh AI gây hoảng sợ trong nắng nóng cực độ ở miền Bắc (2 giờ trước)
- Công trường hầm chui gần 750 tỷ đồng dưới nút giao đông đúc phía Đông Hà Nội (2 giờ trước)
- Bệnh Ebola tử vong đến 90%, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn, yêu cầu cách ly nghiêm ngặt (2 giờ trước)
- Có thể dùng VNeID gửi trực tuyến sáng kiến khoa học công nghệ (2 giờ trước)
- PV GAS và chiến lược vừa hợp tác, vừa cạnh tranh để giữ vững vị trí số 1 ngành khí (2 giờ trước)

