Hậu trường - Chính khách
22/11/2018 22:16Hai con trai cựu tổng thống Panama bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ
![]() |
Cựu tổng thống Panama Ricardo Martinelli (giữa) chụp ảnh cùng hai con trai Ricardo Martinelli-Linares (trái) và Luis Martinelli-Linares. Ảnh: Panama Today.
"Cơ quan Quản lý và Di trú Hải quan Mỹ (ICE) đã bắt các công dân Panama là Luis Martinelli-Linares và Ricardo Martinelli-Linares trong một chiến dịch được lên kế hoạch trước ở thành phố Coral Gables hôm 20/11", AFP dẫn tuyên bố của chính quyền Mỹ hôm qua cho biết.
"Hai người đàn ông này nhập cảnh Mỹ hợp pháp. Tuy nhiên, thị thực của họ bị thu hồi vào năm 2017, nên kể từ lúc đó sự có mặt của họ ở Mỹ là bất hợp pháp", tuyên bố viết thêm.
Hai người bị bắt là con trai của Ricardo Martinelli, tổng thống Panama từ năm 2009 tới 2014. Andre Campos Rabello, cựu giám đốc tại Panama của tập đoàn xây dựng Odebrecht, đã thừa nhận trước tòa án rằng hai nghi phạm nhận khoản hối lộ lên tới 6 triệu USD từ năm 2009 tới 2010.
Odebrecht, tập đoàn xây dựng lớn nhất Mỹ Latinh có trụ sở ở Brazil, còn thừa nhận đã trả 59 triệu USD tiền hối lộ từ năm 2010 tới 2014 để giành được các hợp đồng ở Panama. Tập đoàn cũng chấp nhận nộp phạt 220 triệu USD cho Panama và hợp tác với chính quyền. Vụ bê bối này đã khiến nhiều quan chức trên khắp Mỹ Latinh bị sa lưới.
Cựu tổng thống Martinelli hồi tháng 6 bị dẫn độ từ Mỹ về nước để xét xử với cáo buộc nhận hối lộ, bí mật theo dõi các đối thủ chính trị và tham gia vụ biển thủ 45 triệu USD từ một chương trình tài trợ của chính phủ.
Ánh Ngọc
| Vợ cựu thủ tướng Malaysia bị cáo buộc nhận hối lộ hơn 45 triệu USD
Rosmah Mansor, vợ của cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak, bị cáo buộc nhận hối lộ hơn 45 triệu USD từ một công ty đấu ... |
| Phát hiện tên Tổng thống Trump trong Hồ sơ Panama
Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phát hiện có tên Hồ sơ Panama, kho tài liệu mật khổng lồ tiết lộ cách thức những người ... |
| Nghi vấn mafia Ý giết nhà báo điều tra Hồ sơ Panama
Báo Guardian ngày 24.10 dẫn lời một công tố viên trưởng Ý: ông không loại trừ khả năng Mafia Ý đánh bom giết nhà báo ... |
- Học sinh cuối cấp rối loạn lo âu, bác sĩ nêu dấu hiệu nhận biết sớm (16/05/26 23:00)
- Bộ Y tế ra quy định mới, phòng điều trị 1 giường phải đủ chuẩn 12 m²/giường (16/05/26 22:37)
- FIFA giảm giá sốc bản quyền World Cup 2026 cho Trung Quốc (16/05/26 22:34)
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (16/05/26 22:10)
- Hà Nội dự kiến hạn chế xe cá nhân, phát triển dịch vụ đêm ở phố cổ (16/05/26 21:38)
- Michael Carrick kí hợp đồng chính thức với Man Utd (16/05/26 21:36)
- Loạt ồn ào đánh bản quyền của ông chủ BH Media trước khi bị khởi tố (16/05/26 21:32)
- Khởi tố vụ nhóm người đi xe Lexus hành hung 2 cô gái (16/05/26 21:28)
- Mỹ - Trung chạy đua xây trung tâm dữ liệu AI ngoài không gian (16/05/26 19:48)
- Tàu hỏa đâm xe buýt ở Thái Lan: 8 người chết, 15 người bị thương (16/05/26 19:43)
