Xã hội
13/06/2025 01:45Hai cán bộ Hà Nội được chi trả hơn 2,5 tỷ đồng khi nghỉ hưu trước tuổi
TP Hà Nội vừa phê duyệt chi gần 47 tỷ đồng để chi trả chế độ chính sách cho 40 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ việc trong đợt 4 thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị định 178 và Nghị định 67 của Chính phủ.
Tại Văn phòng Thành ủy, 4 cán bộ được chi trả tổng cộng hơn 6,69 tỷ đồng. Trong số này, có nguyên lãnh đạo các đơn vị thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp; Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Đảng ủy khối các cơ quan thành phố.
Một số trường hợp như nguyên Trưởng Ban Tổ chức - Cán bộ thuộc Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thuộc Đảng ủy khối các cơ quan thành phố được chi trả số tiền hơn 2,5 tỷ đồng mỗi người.
TP Hà Nội duyệt chi gần 47 tỷ đồng để chi trả chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ việc trong đợt 4. (Ảnh minh hoạ)
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đơn vị có nhiều đối tượng hưởng chế độ nhất trong đợt này với 13 người, tổng kinh phí chi trả hơn 14,7 tỷ đồng. Trong đó, có các trường hợp nguyên trưởng các hạt kiểm lâm, thanh tra viên và cán bộ kỹ thuật thuộc chi cục chuyên ngành.
Tại Sở Y tế, tổng kinh phí chi trả hơn 7,2 tỷ đồng cho 7 cán bộ, chủ yếu là lãnh đạo các cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc. Mỗi giám đốc cơ sở được nhận từ 1,4 đến hơn 1,8 tỷ đồng tùy theo thâm niên, phụ cấp chức vụ và số năm nghỉ hưu trước tuổi.
Sở Công Thương có 5 người nghỉ việc với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.
Tại Sở Tài chính, 7 cán bộ được nhận tổng cộng hơn 10,2 tỷ đồng, bao gồm các vị trí như chánh thanh tra, phó trưởng phòng ngân sách và chuyên viên chính.
Ngoài các trường hợp nghỉ hưu trước tuổi, thành phố cũng giải quyết chế độ thôi việc cho hai viên chức thuộc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội theo nguyện vọng cá nhân, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (1 giờ trước)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (6 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (6 giờ trước)
- VN-Index vượt đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào? (6 giờ trước)
- Vì sao Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5? (6 giờ trước)
- Xe đầu kéo va chạm xe máy ở Lào Cai, 2 người tử vong (6 giờ trước)
- ‘Nở rộ’ xét nghiệm tại nhà, chuyên gia khuyến cáo gì? (7 giờ trước)
- Truyền thông Iran kêu gọi thu phí đối với các tuyến cáp internet ngầm ở Hormuz (7 giờ trước)
- Xe tăng T-54B xuất hiện trong đêm nhạc 20.000 khán giả tại Mỹ Đình (8 giờ trước)