Thể thao
06/10/2022 15:48Haaland đạt hiệu suất khi bàn đáng sợ ở Champions League
Chỉ chơi 45 phút của hiệp 1 nhưng Haaland vẫn kịp ghi 2 bàn vào các phút 7 và 32, giúp Man City dẫn trước 2-0. Chung cuộc, đội bóng của Pep Guardiola giành chiến thắng 5-0 để củng cố ngôi đầu bảng G với 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận.
Ở cả 3 trận này, Haaland đều ghi bàn. Trước khi chọc thủng lưới Copenhagen, chân sút người Na Uy lập công vào lưới Dortmund và Sevilla.
|
|
Haaland tiếp tục làm khổ hàng thủ đối phương |
Haaland hiện đã có 5 bàn ở Champions League, dẫn đầu danh sách vua phá lưới.
Nhìn rộng hơn, Haaland đã ghi 28 bàn chỉ sau 22 lần ra sân ở đấu trường danh giá nhất châu Âu. Trung bình mỗi trận, tiền đạo 22 tuổi ghi 1,27 bàn, một hiệu suất khủng khiếp. Thống kê này còn nhiều hơn hiệu suất ghi bàn của 98 đội bóng trong lịch sử giải đấu.
Với 28 bàn, Haaland đã vượt qua thành tích ghi bàn của rất nhiều danh thủ như Luis Suarez, Rivaldo (27 bàn), Edin Dzeko (26 bàn), Sadio Mane, Van Persie hay Hernan Crespo (25 bàn)… ở Champions League.
Hiện những người dẫn đầu danh sách ghi bàn trong lịch sử Champions League vẫn là Cristiano Ronaldo (140 bàn) và Leo Messi (127 bàn). Hiệu suất của hai siêu sao này lần lượt là 0,77 bàn/trận và 0,8 bàn/trận.
https://www.anninhthudo.vn/haaland-dat-hieu-suat-khi-ban-dang-so-o-champions-league-post519035.antd
- Nhộn nhịp công trường thi công hồ điều hòa gần 1.000 tỷ đồng tại Long Biên (17:34)
- Công an xuất hiện tại 3 cơ sở vàng bạc Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (17:25)
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (1 giờ trước)
- Giá xăng giảm xuống dưới 30.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- 'Cháy vé' 1 mệnh giá trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia (3 giờ trước)
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (4 giờ trước)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (4 giờ trước)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (4 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik tiết lộ cách dùng Xuân Son, Hoàng Hên ở tuyển Việt Nam (4 giờ trước)
- “Điểm nghẽn” Hormuz đẩy thế giới vào nguy cơ khủng hoảng phân bón (4 giờ trước)
