Thể thao
29/11/2023 15:17Haaland đạt hiệu suất ghi bàn 'khủng', cả Messi, Ronaldo cũng không làm được
Với pha lập công trong trận gặp RB Leipzig đêm qua, Erling Haaland chạm mốc 40 bàn thắng ở Cúp C1 - Champions League. Tiền đạo người Na Uy chỉ cần 35 trận để đạt được thành tích này. Chưa từng có cầu thủ nào khác, kể cả những chân sút thượng hạng ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải đấu làm được như vậy.
Ngoài ra, Haaland (23 tuổi, 130 ngày) cũng là cầu thủ trẻ nhất lịch sử Champions League chạm mốc 40 bàn. Chỉ vài ngày trước, tiền đạo người Na Uy cũng phá một kỷ lục tại Ngoại Hạng Anh. Anh trở thanh cầu thủ ghi 50 bàn nhanh nhất, chỉ sau 48 trận.

Haaland tỏa sáng rực rỡ ở cả đấu trường quốc nội lẫn châu lục.
RB Leipzig là đối thủ ưa thích của Haaland. Trong sự nghiệp mới bắt đầu cách đây 7 năm, chân sút sinh năm 2000 chạm trán RB Leipzig 8 lần nhưng ghi đến 12 bàn thắng.
Không chỉ có Haaland, Man City cũng tạo thống kê đầy ấn tượng, khi có lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Champions League lội ngược dòng thành công khi để đối phương dẫn hai bàn trong hiệp một. Trước đó, đội chủ sân Etihad từng có 6 lần lâm vào hoàn cảnh tương tự nhưng đều để thua. Chiến công này có dấu ấn trực tiếp của dàn sao trẻ Haaland, Phil Foden và Julian Alvarez.
Phát biểu sau trận thắng cảm xúc, Foden đã tiết lộ những lời động viên HLV Pep Guardiola dành cho anh và đồng đội sau khi hiệp một khép lại: "Ông ấy đã dùng hết sức để truyền đạt thông tin. Pep thực sự giỏi về việc đưa ra những điều chỉnh về chiến thuật. Sang hiệp hai, tuyến giữa của Man City đã lột xác. Chúng tôi dễ dàng chiếm lĩnh khu vực giữa sân, tạo ra nhiều cơ hội hơn và bàn thắng đến chỉ là vấn đề thời gian. Quan trọng hơn, Pep đã giúp tất cả lấy lại sự tự tin".
Chiến thắng trước Leipzig đảm bảo cho Man City vị trí nhất bảng G. Leipzig dù thua trận vẫn có vé vào vòng knock-out Champions League thứ 4 trong 5 mùa gần nhất. Các trận đấu ở lượt cuối bảng G chỉ mang tính thủ tục. Người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam có thể theo dõi Man City và các CLB khác thi đấu ở Champions League 2023/24 trên hệ thống FPT Play.
- Mỹ nam 'đắt giá' nhất Tứ đại thiên vương: U70 vẫn nổi đình đám, đời tư kín tiếng (14/07/26 21:01)
- Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC (14/07/26 20:53)
- Người đàn ông say rượu đột tử, 3 bạn nhậu phải bồi thường vì chỉ đưa về đến cửa (14/07/26 20:41)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (14/07/26 20:21)
- Giải thưởng 100 triệu đồng trở thành “cú hích” cho giấc mơ kinh doanh của nữ công nhân trẻ (14/07/26 19:28)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (14/07/26 19:01)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (14/07/26 18:39)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (14/07/26 18:19)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (14/07/26 18:04)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (14/07/26 17:40)