Thời sự
16/12/2020 04:54Hà Tĩnh: Đề nghị kỷ luật nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh
Chiều 15/12, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và Tòa án nhân dân tỉnh liên quan đến những vi phạm khuyết điểm trong thời gian qua.
![]() |
| Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh. |
Theo đó, tại kỳ họp thứ 3, thứ 4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Trung Dũng nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và một số tập thể, cá nhân liên quan.
Ông Trần Trung Dũng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo chỉ đạo để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường trung học phổ thông.
Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án về công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.
Các vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Trung Dũng và ông Nguyễn Văn Thắng cùng các tập thể và cá nhân liên quan đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Giáo dục, ngành Tòa án và cá nhân, đến mức phải xử lý kỷ luật.
- Mỹ và Israel nhất trí gia tăng sức ép đối với xuất khẩu dầu mỏ của Iran (19:33)
- Tuyển sinh đại học 2026: 4 mốc chính quan trọng nhất thí sinh cần nhớ (19:27)
- Võ sĩ từng gãy lưng, suýt liệt 2 chân giành HCV Thế vận hội mùa đông 2026 (19:15)
- Điểm check-in hoa đào 'hot' nhất Hà Nội những ngày cận Tết (19:14)
- Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa, rét từ mùng 1 Tết (1 giờ trước)
- Iran sẵn sàng nhượng bộ để đạt thỏa thuận hạt nhân với Mỹ (1 giờ trước)
- Người dân TP.HCM đổ xô sắm Tết, siêu thị mở cửa đến đêm (2 giờ trước)
- Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc (2 giờ trước)
- Nghề ‘chở Tết’ tại TP.HCM hái tiền triệu mỗi ngày (2 giờ trước)
- Chợ hoa ngày 28 Tết: Hoa giá vài chục nghìn đồng, bao nhiêu khách cũng mua hết (4 giờ trước)
