Tin hot
08/04/2020 16:39Hà Nội: Xếp hàng rút tiền tại ATM, "phớt lờ" Covid-19
Hai ngày gần đây, ở Hà Nội, lượng người đổ ra đường nhiều hơn so với những ngày đầu thực hiện cách ly xã hội. Mặc dù đã thực hiện tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng nhưng không ít người vẫn quên khuyến cáo của Bộ Y tế là phải đứng cách nhau tối thiểu 2 mét để phòng tránh lây nhiễm Covid-19. Tại nhiều cây ATM, cảnh nhiều người đứng sát nhau, xếp hàng để đợi rút tiền vẫn diễn ra.
Tại một toà nhà trên phố Tam Trinh, gần chục người đứng xếp hàng đợi đến lượt để rút tiền trong cây ATM. Đáng nói là không ai có ý thức đứng cách người xung quanh tối thiểu 2 mét. Thậm chí, còn nói chuyện với nhau trong lúc chờ.
Tại một điểm giao dịch khác tại Linh Đàm cũng xảy ra tình trạng tương tự. Khoảng cách những người đứng chờ rút tiền không đủ 2 mét, làm nảy sinh nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Các chuyên gia đã khuyến cáo nhiều lần: Người dân khi ra ngoài đường cần thực hiện giãn cách xã hội, mỗi người đứng cách nhau ít nhất 2 mét để tránh giọt bắn có chứa virus corona.
Theo nguyên cứu, virus corona có thể tồn tại trên bề mặt kim loại nhiều tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, hiện nhiều cây ATM không được trang bị nước sát khuẩn, rửa tay khô.
Do đây là nơi có nhiều khách hàng đến tiếp xúc hàng ngày nên mối nguy lây nhiễm Covid-19 rất lớn.
Trong khi đó, việc vệ sinh các cây ATM lại là điều hiếm thấy.
Nhiều cây ATM được đưa vào sử dụng đã lâu và xuống cấp, mất vệ sinh.
Không chỉ ở các cây ATM, nhiều người Hà Nội còn chủ quan, tập trung mua hàng hóa ven đường.
- Thể thao Việt Nam: Tập trung nguồn lực cho các môn trọng điểm (14:00)
- Nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển nhượng dự án để thu hồi dòng tiền (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Nottingham Forest: Bruno Fernandes săn kỷ lục (2 giờ trước)
- Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao Bằng (3 giờ trước)
- Công nghệ 17/5: Dùng hình ảnh trẻ em để ‘câu view’ sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng (4 giờ trước)
- Israel đối mặt nguy cơ bầu cử trước thời hạn (4 giờ trước)
- Chứng khoán tuần qua: VN-Index chao đảo vùng đỉnh, khối ngoại bán ròng mạnh (4 giờ trước)
- Loạt mỹ phẩm bị thu hồi vì sai công thức, nhãn mác (5 giờ trước)
- Chùm ảnh: Những ngày gấp rút trên tuyến Vành đai 2,5 qua Thanh Xuân (5 giờ trước)
- 87 người chết vì dịch Ebola bùng phát tại Congo (5 giờ trước)