Tin hot
27/06/2024 00:26Hà Nội: Vụ cháy khiến 14 người tử vong là do chập mạch điện
Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người chết ở phố Trung Kính được xác định "do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện tại khu vực đầu xe máy điện, làm cháy lớp vỏ cách điện rồi cháy lan sang các xe máy xung quanh".
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, ngày 25/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và tiến hành các biện pháp điều tra hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan (nếu có) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Cơ quan Cảnh sát điều tra tập trung làm rõ hai vấn đề: Một là việc cho thuê, vận hành nhà trọ, xác định trách nhiệm của hai người tổ chức cho thuê trọ là chủ nhà, tuy nhiên hai người này đã tử vong trong vụ cháy nên không xem xét trách nhiệm hình sự.
Thứ hai, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, trách nhiệm quản lý Nhà nước, quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo PCCC đối với nhà trọ nêu trên.
"Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang phối hợp với Viện Kiểm sát thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Không có vùng cấm, không bao che để làm gương cho các trường hợp khác để giáo dục phòng ngừa chung. Cũng như vụ cháy làm 56 người chết ở quận Thanh Xuân, Công an TP sẽ đánh giá, xem xét trách nhiệm của nhóm cơ quan nhà nước, nếu có vi phạm, bất kể là ai đều xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng khẳng định.
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (11:30)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (11:23)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (11:09)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (11:06)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (46 phút trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (50 phút trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (52 phút trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (54 phút trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (56 phút trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (59 phút trước)