Tin hot
09/03/2020 22:47Hà Nội tiến hành cách ly phòng Covid-19 với các trường hợp F1, F2, F3 như thế nào?
![]() |
Sau khi ghi nhận 4 bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19, trong đó có bệnh nhân số 17 và bệnh nhân số 21 trở về từ châu Âu trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airline (chuyến bay đã ghi nhận tổng cộng 11 ca mắc Covid-19), hiện nay, thành phố Hà Nội đang tập trung điều tra dịch tế để xác định các đối tượng tiếp xúc “F1”, “F2”, “F3” với những ca bệnh, đồng thời tổ chức cách ly theo hướng nâng lên một cấp.
Cụ thể, đối với trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh (F1) sẽ cách ly tại các cơ sở y tế; đối tượng “F2” cách ly tại nhà có sự giám sát; “F3” khuyến cáo nếu xuất hiện biểu hiện ho sốt phải đến cơ sở y tế.
Trong trường hợp, nếu đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID – 19 “ F1” dương tính thì toàn bộ “F2” phải chuyển lên “F1” và cách ly tại cơ sở y tế, để tránh bỏ sót và ngăn ngừa việc lây lan trong cộng đồng.
![]() |
Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã và đang áp dụng cơ chế cách ly 4 vòng để phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, gồm:
Vòng 1: Cách ly tại cơ sở y tế với các trường hợp nhiễm bệnh và người nhà đã tiếp xúc gần với bệnh nhân (cũng coi như là bệnh nhân).
Vòng 2: Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung giành cho người tiếp xúc gần với người nhà bệnh nhân hoặc bệnh nhân.
Vòng 3: Cách ly tại cộng đồng (tại nhà) đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc có sự giám sát chặt chẽ của chính quyền, y tế.
Vòng 4: Cách ly cả một cộng đồng nếu có nhiều ca bệnh.
- Fed: Triển vọng cắt giảm lãi suất ngày càng lu mờ (16:36)
- AI đang tái định hình ngành logistics (16:26)
- Hiện trạng cao tốc 5.200 tỷ đồng nối Đại lộ Thăng Long trước ngày thông tuyến (16:18)
- Chuyên gia: VN-Index còn dư địa tăng, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng (16:01)
- V-Green hợp tác Viettel Bắc Ninh triển khai 6.000 tủ đổi pin xe máy điện (2 giờ trước)
- VFF cấp phép dự V.League có điều kiện với 4 đội bóng (3 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Sunderland vs Man Utd, vòng 36 Ngoại Hạng Anh ngày 9/5 (4 giờ trước)
- Vietjet mở đường bay đầu tiên đến Sri Lanka (4 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Liverpool vs Chelsea, vòng 36 Ngoại Hạng Anh ngày 9/5 (5 giờ trước)
- Đề xuất tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi đối với người có công lên hơn 3 triệu đồng (5 giờ trước)

