Hà Nội quyết liệt ngăn chặn đua xe trái phép dịp nghỉ lễ 30/4

Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an các quận, huyện, đơn vị nghiệp vụ triển khai bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông trên địa bàn Thành phố trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đảm bảo người dân đi lại an toàn, phòng, chống không để xảy ra đua xe.

Chiều 25/4, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng CSGT Thủ đô hiện đang được huy động 100% quân số tăng cường phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT. Các đơn vị chủ động, linh hoạt và hiệu quả trong bố trí lực lượng, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, trên các tuyến quốc lộ, trục chính và vành đai trọng điểm của Thành phố.

Cùng với đó, CSGT cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng như CSTT, Công an phường đảm bảo ATGT tại những địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc phân luồng phục vụ người dân đi lại thông suốt, an toàn.

Đơn vị cũng chủ động bố trí lực lượng duy trì đảm bảo trật tự ATGT tại các địa bàn công cộng, điểm vui chơi giải trí, khu du lịch, bến xe, nhà ga, sân bay; các điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, bắn pháo hoa kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5, các điểm đang thi công thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ… không để xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ tại các địa điểm trên.

CSGT Thủ đô giăng “lưới thép” chặn đua xe trái phép dịp nghỉ lễ 30/4 -0
CSGT phối hợp với CSCĐ phòng, chống, ngăn chặn không để xảy ra đua xe trái phép.

Hiện Phòng CSGT đang tiếp tục huy động và bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, ùn tắc giao thông như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe tương tự…

 

CSGT Thủ đô giăng “lưới thép” chặn đua xe trái phép dịp nghỉ lễ 30/4 -0
CSGT tập trung kiểm tra nhiều chuyên đề "nóng" như vi phạm nồng độ cồn.

 

Đặc biệt, Phòng CSGT chỉ đạo lực lượng 141 tăng cường phòng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn thành phố Hà Nội; phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng. Đơn vị bố trí các tổ công tác 141 kết hợp với lực lượng CSHS, CSCĐ, Công an các quận nội thành tổ chức quét vét các nhóm thanh, thiếu niên có biểu hiện tụ tập đông người điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng gây mất trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố.

Hoàng Phong / cand.com.vn