Xã hội
23/05/2021 04:51Hà Nội phong tỏa một tòa ở Times City do có cháu bé Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2
Tối 22/5, lãnh đạo UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã quyết định phong tỏa tạm thời toà chung cư Park 9, Khu đô thị Times City sau khi ghi nhận trường hợp cháu bé 3 tuổi (quốc tịch Ấn Độ) dương tính với SARS-CoV-2.
Cụ thể, vào 16h30 chiều nay, phường Mai Động nhận được thông tin về cháu bé 3 tuổi, quốc tịch Ấn Độ là ca nghi mắc COVID-19 tạm trú tại tầng 33 Park 9 - Park Hill (Khu đô thị Times City).
![]() |
| Tạm phong tỏa toà chung cư Park 9, Khu đô thị Times City, Hà Nội. |
Trước đó, cùng ngày, bệnh nhân tới bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi bệnh nhi được chuyển đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục có kết quả dương tính.
Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND phường Mai Động yêu cầu trạm y tế phối hợp công an phường tổ chức truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.
Kể từ 17h30 cùng ngày, chính quyền sở tại đã yêu cầu toàn thể cư dân đang sinh sống tại toà Park 9 không rời khỏi toà nhà cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 33 Park 9 ở trong nhà, không rời khỏi tầng này để đợi lấy mẫu xét nghiệm.
| Hà Nội lập chốt kiểm soát Covid-19
Huyện Sóc Sơn (Hà Nội) lập 6 chốt tại các địa bàn giáp ranh với tâm dịch Bắc Ninh và Bắc Giang. Sở Giao thông ... |
| Hà Nội truy vết F1, F2 của giám đốc Hàn Quốc ở Bắc Giang dương tính SARS-CoV-2
Lực lượng chức năng Hà Nội và Bắc Giang đang truy vết các trường hợp F1, F2 của chuyên gia Hàn Quốc sau khi người ... |
- Thuốc trên mạng và cái bẫy mang tên “chữa nhanh” (18:22)
- Báo Indonesia lo ngại 4 cầu thủ Việt Nam, khuyên đội nhà cảnh giác (18:00)
- Các nhà tang lễ ở Pháp quá tải vì nắng nóng (52 phút trước)
- Cảnh giác chiêu trò lừa đảo núp bóng tri ân người có công dịp 27/7 (1 giờ trước)
- Chi tiết ít ai để ý giúp bác sĩ tìm ra căn bệnh suýt cướp mạng sống hai người (1 giờ trước)
- Vì sao chứng khoán liên tục mất điểm, giảm thanh khoản? (1 giờ trước)
- FIFA gây tranh cãi với đội hình tiêu biểu World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Cuối tuần Biển Đông khả năng đón bão số 2, miền Bắc mưa lớn suốt 3 ngày (2 giờ trước)
- Brazil tung gói tín dụng 3,7 tỷ USD ứng phó thuế nhập khẩu mới của Mỹ (2 giờ trước)
- Mỹ tìm nguồn điện mới từ vùng biển liên bang (3 giờ trước)
