Xã hội
04/08/2021 00:44Hà Nội phong toả chợ đầu mối Long Biên
Chiều 3/8, lãnh đạo UBND phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đã ký quyết định về việc phong toả, cách ly y tế chợ Long Biên để phòng dịch COVID-19.
Thời gian phong toả, cách ly y tế được tính từ 13h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới. Quyết định cách ly y tế toàn bộ chợ đầu mối Long Biên được đưa ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện 1 ca F0 làm nghề kinh doanh đá cây, cung cấp cho các hộ kinh doanh thuỷ hải sản trong chợ.
![]() |
| Lực lượng chức năng phong tỏa chợ Long Biên từ 13h ngày 13/8. |
Trước đó, đêm 1/8, khu vực bán hải sản trong chợ Long Biên bị phong tỏa tạm thời. Nhân viên y tế phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm 260 tiểu thương sau khi xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Ca nghi nhiễm là nữ, 32 tuổi, bán tôm, cá, thường xuyên lấy hàng ở chợ Tam Hiệp và chợ Long Biên. Ngày 31/7, người này được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đã xét nghiệm khẳng định PCR.
| Thêm 23 người Hà Nội dương tính SARS-CoV-2, có hai nhân viên siêu thị Vinmart
Trưa 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin về 23 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận. |
- Vì sao nhà đầu tư chứng khoán đang 'lười' giao dịch? (14:35)
- HLV Argentina: Messi vẫn tiếp tục đá phạt đền nếu muốn (14:25)
- Toàn cảnh dự án cải tạo sông Kim Ngưu chống ngập cho Hà Nội sau 6 tháng thi công (14:00)
- Triều Tiên khai trừ tướng quân đội do hành vi tham nhũng (50 phút trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Argentina vs Thụy Sỹ: Messi lập thêm kỷ lục (50 phút trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Na Uy vs Anh: Haaland đấu Kane, Bellingham (1 giờ trước)
- Nguy cơ hình thành bão hoặc áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn diện rộng ở miền Bắc (1 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Argentina vs Thụy Sĩ, tứ kết World Cup 2026 8h ngày 12/7 (1 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Na Uy vs Anh: Haaland cạnh tranh với Harry Kane (2 giờ trước)
- Jaecoo J5 mở đặt cọc, lần đầu có đủ ba tùy chọn động cơ tại Việt Nam (3 giờ trước)
