Xã hội
04/06/2025 18:30Hà Nội: Một số khu vực chất lượng không khí ở ngưỡng trung bình

Số liệu do Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội thông tin trên trang moitruongthudo.vn lúc 9h cho thấy, 100% khu vực có chỉ số AQI ở ngưỡng tốt. Trong đó, chất lượng không khí tốt nhất là khu vực xã An Khánh (huyện Hoài Đức), chỉ số AQI là 23; xã Vân Hà (huyện Đông Anh) ở mức 32; khu vực số 50 Đào Duy Từ (quận Hoàn Kiếm) ở mức 33; phố Lưu Quang Vũ, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) ở mức 36 và phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) ở mức 49.
Trái ngược với kết quả trên, các trạm quan trắc của Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố kết quả trên trang cem.gov.vn đều ở ngưỡng trung bình. Cao nhất là khu vực số 556 Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) có chỉ số AQI ở mức 65, khu vực Đại học Bách khoa Hà Nội (phía đường Giải Phóng) ở mức 57 và khu vực Công viên Thanh Xuân (phía đường Khuất Duy Tiến) ở mức 52.
Theo các chuyên gia môi trường, mặc dù có một số khu vực chỉ số AQI ở ngưỡng trung bình nhưng ở ngưỡng thấp nên không tác động đến sức khỏe cộng đồng. Dự báo, trong vài giờ tới, khu vực Hà Nội có mưa dông trên diện rộng sẽ rửa trôi bụi mịn, giúp chất lượng không khí các khu vực này tốt trở lại.
https://hanoimoi.vn/ha-noi-mot-so-khu-vuc-chat-luong-khong-khi-o-nguong-trung-binh-704451.html
- Đồng yên yếu ‘bất thường: Dấu hiệu cuộc khủng hoảng âm ỉ bên trong nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới? (1 giờ trước)
- Tây Ban Nha gây sốt, loại huyền thoại 6 lần vô địch Champions League trước World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Điều gì đang ngăn giá dầu thế giới vượt 150 USD/thùng? (1 giờ trước)
- Việt Nam chuẩn bị khởi động thị trường tài sản mã hóa (1 giờ trước)
- Dàn sao “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” hội ngộ trong phim "Bò sữa bay" (2 giờ trước)
- 5 quy tắc dọn dẹp của người Nhật Bản giúp nhà cửa luôn gọn gàng (2 giờ trước)
- Xét xử băng nhóm người Trung Quốc bắt cóc đồng hương, đòi 10 triệu USDT (3 giờ trước)
- Cầu thủ Việt kiều Khoa Ngô nhận quốc tịch Việt Nam (3 giờ trước)
- Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 dự án lớn, quan trọng (3 giờ trước)
- Lợi dụng chính sách tăng lương hưu để lừa đảo (3 giờ trước)