Xã hội
27/02/2025 20:37Hà Nội mờ mịt sương từ sáng đến trưa, ô nhiễm không khí thứ 2 thế giới

Những ngày qua, Hà Nội liên tục xảy ra tình trạng vẩn đục không khí, bầu trời mù mịt từ sáng sớm tới gần trưa.

Sáng 27/2, ứng dụng AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ hai trên thế giới với chỉ số chất lượng không khí (AQI) là 196; đứng thứ nhất là Delhi (Ấn Độ) với chỉ số 216. Cũng theo AirVisual, chỉ số bụi mịn PM2.5 hôm nay tại thành phố là 185 µg/m³, gấp 37 lần quy định về chất lượng không khí hàng năm của WHO (5 µg/m3).

Đường Vành đai 3 trên cao, đoạn ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân) sương mù bao phủ, tầm nhìn dưới 1km.

Lúc 8h, trên đường Nguyễn Trãi đặc quánh sương mù và bụi mịn.

Một số tài xế bật đèn pha để dễ nhìn đường hơn.

Dòng người và xe vất vả di chuyển trong sương mù và mưa phùn tại khu vực Ngã Tư Sở.

Đến 10h, sương tan dần nhưng trời vẫn còn khá mù do thiếu ánh nắng. Dãy toà nhà cao tầng trên đường Yên Phụ vẫn chìm trong làn sương mờ.

Cầu Thê Húc mờ ảo trong màn sương sáng 27/12.

Sương bảo phủ Tháp Rùa trên mặt nước Hồ Gươm.

Người dân, khách du lịch tập thể dục quanh Bờ Hồ.

Nhiệt độ ngoài trời sáng nay khoảng 20°C, trời mưa phùn.


Hồ Tây sáng nay vắng vẻ do mưa mù, gió mạnh, trong khi ngày thường đông kín người dân đến dạo bộ, đạp xe.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi không khí ô nhiễm, nhóm người bình thường nên giảm các hoạt động mạnh ở ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài. Nếu cần thiết phải ra ngoài, người dân cần đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn. Những người thấy có triệu chứng đau mắt, ho hoặc đau họng… nên cân nhắc giảm các hoạt động ngoài trời.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau chuỗi ngày mưa rét kéo dài, từ hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển nắng ấm, trời tạnh ráo, nhiệt độ tăng nhanh, có nơi trên 30°C
- Xác định 48 đội tham dự World Cup 2026: Italy 3 lần liên tiếp vắng mặt (09:41)
- Tuyển Việt Nam trở lại top 100 FIFA, vẫn thua Thái Lan (1 giờ trước)
- Hoàng Hên tấm tắc khen Xuân Son: 'Không cần nói, nhìn thôi là biết cậu ấy ở đâu' (1 giờ trước)
- Nga: Rơi máy bay quân sự ở Crimea, không còn ai sống sót (1 giờ trước)
- Xuân Son bùng nổ bên Hoàng Hên, HLV Malaysia cũng phải công nhận quá hay (1 giờ trước)
- Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2026 (1 giờ trước)
- Tàu sân bay thứ ba của Mỹ tiến về Trung Đông (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump định thời hạn dừng xung đột Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 1/4: Tăng rất mạnh, tiến gần mốc 4.700 USD/ounce (2 giờ trước)
- Giá dầu hôm nay 1/4: Đồng loạt giảm (2 giờ trước)