Xã hội
27/02/2025 20:37Hà Nội mờ mịt sương từ sáng đến trưa, ô nhiễm không khí thứ 2 thế giới

Những ngày qua, Hà Nội liên tục xảy ra tình trạng vẩn đục không khí, bầu trời mù mịt từ sáng sớm tới gần trưa.

Sáng 27/2, ứng dụng AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ hai trên thế giới với chỉ số chất lượng không khí (AQI) là 196; đứng thứ nhất là Delhi (Ấn Độ) với chỉ số 216. Cũng theo AirVisual, chỉ số bụi mịn PM2.5 hôm nay tại thành phố là 185 µg/m³, gấp 37 lần quy định về chất lượng không khí hàng năm của WHO (5 µg/m3).

Đường Vành đai 3 trên cao, đoạn ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân) sương mù bao phủ, tầm nhìn dưới 1km.

Lúc 8h, trên đường Nguyễn Trãi đặc quánh sương mù và bụi mịn.

Một số tài xế bật đèn pha để dễ nhìn đường hơn.

Dòng người và xe vất vả di chuyển trong sương mù và mưa phùn tại khu vực Ngã Tư Sở.

Đến 10h, sương tan dần nhưng trời vẫn còn khá mù do thiếu ánh nắng. Dãy toà nhà cao tầng trên đường Yên Phụ vẫn chìm trong làn sương mờ.

Cầu Thê Húc mờ ảo trong màn sương sáng 27/12.

Sương bảo phủ Tháp Rùa trên mặt nước Hồ Gươm.

Người dân, khách du lịch tập thể dục quanh Bờ Hồ.

Nhiệt độ ngoài trời sáng nay khoảng 20°C, trời mưa phùn.


Hồ Tây sáng nay vắng vẻ do mưa mù, gió mạnh, trong khi ngày thường đông kín người dân đến dạo bộ, đạp xe.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi không khí ô nhiễm, nhóm người bình thường nên giảm các hoạt động mạnh ở ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài. Nếu cần thiết phải ra ngoài, người dân cần đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn. Những người thấy có triệu chứng đau mắt, ho hoặc đau họng… nên cân nhắc giảm các hoạt động ngoài trời.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau chuỗi ngày mưa rét kéo dài, từ hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển nắng ấm, trời tạnh ráo, nhiệt độ tăng nhanh, có nơi trên 30°C
- Không điều hòa, người Việt làm gì để chống chọi nắng nóng kỷ lục ở Anh? (4 giờ trước)
- Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: Lời ngay 1%, không lo chỗ học cho con (4 giờ trước)
- Dở khóc dở cười trẻ lên lớp 1 phải quay lại lớp mẫu giáo lớn (5 giờ trước)
- Công thức giảm rủi ro trong 'cuộc chơi bạc tỷ' của điện ảnh Việt (5 giờ trước)
- 3 trường hợp được giảm 70% tiền sử dụng đất (7 giờ trước)
- 6 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở bang Iowa, Mỹ (7 giờ trước)
- Chung kết Champions League lập kỷ lục xem lậu (8 giờ trước)
- Nga tấn công tên lửa vào Kiev (9 giờ trước)
- Mỹ - Iran: Xung đột không hồi kết? (10 giờ trước)
- Nắng 40 độ C: Nhận biết sớm 3 tình trạng nguy hiểm kiệt sức, sốc nhiệt, đột quỵ (10 giờ trước)