7 tuyến xe khách đi các tỉnh được hoạt động trở lại với số chuyến bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được Sở GTVT Hà Nội công bố.
Hà Nội mở lại 7 tuyến xe khách liên tỉnh

Tối 13/10, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký văn bản hoả tốc về việc triển khai theo lộ trình thí điểm hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt, đường bộ.

Theo đó, việc vận tải hành khách trên đường bộ theo tuyến cố định đi/đến Hà Nội sẽ được hoạt động trở lại theo quy định tạm thời của Bộ GTVT từ ngày 13/10/2021.

Cụ thể, các tuyến xe khách từ Hà Nội đi/đến Sơn La, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu được hoạt động trở lại. Số chuyến xe khách được hoạt động bằng 5% số chuyến của các đơn vị trên tuyến theo biểu đồ đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội công bố.

Với đường sắt, có hai tuyến đi và đến Hà Nội gồm: Hải Phòng - Hà Nội và TP.HCM - Hà Nội. Các tuyến khác thực hiện theo lộ trình thí điểm của Bộ Giao thông Vận tải.

Về vận chuyển khách, hàng hóa bằng xe buýt, taxi, TP Hà Nội giao Sở GTVT hướng dẫn tổ chức thực hiện theo quy định của Bộ, ngành liên quan và theo Công điện số 21 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội chiều 13/10.

Theo đó, từ 6h sáng 14/10, xe buýt, xe taxi được hoạt động trở lại theo công suất và hướng tuyến do Sở GTVT hướng dẫn.

Minh Tuệ

Hà Nội: Đề xuất cho xe khách đi các tỉnh phía Bắc, xe buýt hoạt động trở lại Hà Nội: Đề xuất cho xe khách đi các tỉnh phía Bắc, xe buýt hoạt động trở lại
Phát hiện 2 xe khách chở Phát hiện 2 xe khách chở "chui" 35 người từ vùng dịch về Quảng Bình