Tin hot
13/02/2026 15:35Hà Nội miễn phí đi xe buýt và tàu điện cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán
Đại diện Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông TP Hà Nội thông tin, từ ngày 14/2/2026 đến hết ngày 22/2/2026 (tức từ ngày 27 tháng Chạp đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng), Trung tâm phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội triển khai miễn tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, có trợ giá trên 128 tuyến buýt và 2 tuyến đường sắt đô thị (tuyến 2A. Cát Linh - Hà Đông, tuyến 3.1. Nhổn - Cầu Giấy).
Theo đó, đối với hành khách mua vé lượt (xe buýt) thì hành khách sẽ được phát vé lượt theo mệnh giá của tuyến nhưng không phải trả tiền vé.
Đối với hành khách sử dụng vé tháng (bình thường và ưu tiên) và vé miễn phí (sử dụng thẻ cứng hoặc thẻ ảo): Hành khách xuất trình khi tham gia dịch vụ.

Đối với xe buýt: Hành khách được phát vé lượt theo mệnh giá của tuyến nhưng không phải trả tiền vé; đối với đường sắt đô thị: Hành khách được phát vé 0 đồng (theo nhu cầu chuyến đi của hành khách) tại quầy hoặc mua vé 0 đồng trên các App Hà Nội Metro hiện hành.
Đối với hành khách sử dụng vé tháng (bình thường và ưu tiên) và vé miễn phí (sử dụng thẻ cứng hoặc thẻ ảo): hành khách xuất trình khi tham gia dịch vụ.
Việc triển khai miễn phí phục vụ hành khách đi lại bằng xe buýt, đường sắt đô thị trên địa bàn TP Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2026 là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền TP đối với đời sống của người dân, cung cấp phương tiện giao thông công cộng hỗ trợ, phục vụ người dân di chuyển tới khu vực trung tâm, tham gia các hoạt động, sự kiện, chào mừng năm mới trên địa bàn TP; thúc đẩy xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh, thân thiện môi trường, từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông và nâng cao chất lượng sống cho người dân Thủ đô.
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (23/08/26 21:54)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (23/08/26 21:54)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 21:51)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (23/08/26 19:26)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 19:04)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (23/08/26 17:05)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (23/08/26 17:02)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (23/08/26 14:30)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (23/08/26 14:24)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (23/08/26 14:22)