Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn

Khi bị Cảnh sát giao thông đội 14 (Hà Nội) xử phạt nồng độ cồn, tài xế cho biết đã chót uống vài chén rượu cùng bạn nhưng không ngờ bị phạt nặng đến thế.

Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 1

Chiều 30/11, tổ công tác xử lý nồng độ cồn của Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) tại ngã ba Nguyễn Hữu Thọ giao với đường Giải Phóng đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm. Đa số những trường hợp này nêu lý do ngồi cùng bạn bè, gặp nhau vào buổi trưa nên trót uống rượu bia.

Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 2

Lực lượng CSGT số 14 liên tục dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn các tài xế có biểu hiện nghi vấn. 

Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 3
Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 4

Chỉ sau ít phút lập chốt, tổ công tác liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 5
Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 6

Ông Đ.V.K. điều khiển xe máy biển kiểm soát 88F1 - 438.xx, mặt đỏ, lái xe loạng choạng được tổ công tác yêu cầu dừng xe đảm bảo an toàn và kiểm tra nồng độ cồn. Tại thời điểm kiểm tra, nồng độ cồn đo được của ông K. là 0,409mg/lít khí thở. Đồng thời ông K. không thể xuất trình bất kì giấy tờ nào liên quan đến xe. Với lỗi vi phạm nồng độ cồn như trên, ông Đ.V.K. bị CSGT số 14 lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước GPLX thời hạn 22 - 24 tháng.

Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 7

Ông K. cho biết từ nay sẽ không điều khiển phương tiện sau khi uống rượu bia. “Hôm nay tôi đi làm gần đây và có uống vài chén rượu vui buổi trưa cùng mấy anh em. Thấy mình vẫn còn tỉnh táo nên tôi lái xe đi về. Không ngờ lại bị phạt nặng như vậy", ông K. nói.

Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 8

Cũng trong chiều ngày 30/11, tổ công tác phát hiện thêm trường hợp ông P.V.T. (50 tuổi) có biểu hiện đã sử dụng rượu bia nên yêu cầu ông dừng xe để kiểm tra. Sau khi được kiểm tra nồng độ cồn, kết quả cho thấy ông T. vi phạm nồng độ cồn mức 0,226 mg/L khí thở. Với mức vi phạm này, ông T. bị phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng, tước GPLX từ 10-12 tháng.

Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 9

“Tôi chỉ uống 2 chén rượu thuốc bên nhà bạn, do được giới thiệu là bổ lắm. Từ sau tôi chừa không dám uống nữa”, ông T. phân trần.

Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 10
Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 11

Xe vi phạm được niêm phong và đưa về trụ sở đội CSGT số 14. Theo Đại uý Uông Đức Hùng, cán bộ CSGT đội số 14 (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội), đơn vị phối hợp cùng công an địa bàn đã tổ chức khép kín trên tuyến đường cần kiểm tra. Việc có nhiều đơn vị phối hợp làm nhiệm vụ đã gần như ngăn được tình trạng người vi phạm thấy lực lượng chức năng từ xa quay đầu bỏ chạy, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hà Nội: Lỡ uống vài chén, tài xế ngỡ ngàng nhận biên bản phạt nồng độ cồn - 12

“Tình trạng người dân vẫn lái xe sau khi uống rượu bia là nỗi ám ảnh của nhiều người. Để đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp cuối năm, CSGT đội số 14 đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra xử lí kịp thời những trường hợp vi phạm nồng độ cồn, góp phần ngăn ngừa những sự việc đáng tiếc". Đại uý Hùng cho biết thêm.

 
https://vtc.vn/ha-noi-lo-uong-vai-chen-tai-xe-ngo-ngang-nhan-bien-ban-phat-nong-do-con-ar717617.html
KHỔNG CHÍ / VTC News