Sở GD-ĐT Hà Nội đang lấy ý kiến giáo viên, lãnh đạo các trường THCS về phương án mới đối với việc bố trí thời gian môn thi lớp 10 trong ngày 10-11/6 tới trước diễn biến dịch bệnh phức tạp.
Hà Nội lấy ý kiến về việc ghép lịch thi vào lớp 10 ảnh 1
Kỳ thi lớp 10 đang được chuẩn bị nhiều phương án để diễn ra đúng kế hoạch

Thông tin từ một số trường THCS trên địa bàn Hà Nội, các trường đang được lấy ý kiến về việc điều chỉnh thời gian làm bài thi cũng như giờ làm bài thi lớp 10 THPT sắp tới.

Theo đó, ở phương án thứ nhất, thí sinh sẽ làm bài thi trong 2 buổi sáng. Buổi sáng thứ nhất, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong 90 phút, môn Ngoại ngữ trong 45 phút. Buổi sáng thứ hai, các thí sinh thi môn Toán trong 90 phút và môn Lịch sử trong 45 phút.

Buổi chiều ngày thi thứ nhất, các thí sinh dự thi vào các khối chuyên Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học sẽ làm bài thi môn chuyên. Buổi chiều ngày thi thứ hai, các thí sinh thi các môn chuyên: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ.

Phương án thứ hai, các thí sinh sẽ thi trong 2 buổi sáng. Trong đó, buổi sáng thứ nhất, các em thi môn Ngữ văn trong 120 phút, môn Ngoại ngữ trong 60 phút. Buổi sáng thứ hai, thi môn Toán trong 120 phút, môn Lịch sử trong 60 phút.

Buổi chiều, các thí sinh dự thi vào các khối chuyên Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học sẽ làm bài thi môn chuyên. Buổi chiều ngày thi thứ hai, thi các môn chuyên: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ.

Với 2 phương án được đưa ra để lấy ý kiến này, thời gian làm bài thi và số ngày thi có thể được giảm xuống so với kế hoạch đã công bố trước đây.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 đến 14/6/2021.

Theo lịch thi đã được công bố, thí sinh sẽ thi 4 môn trong 3 buổi thi vào ngày 10-11/6, từ chiều 11/6 đến 14/6 là thời gian cho các môn thi chuyên và thi song bằng.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu học sinh lớp 9 không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để bước vào kỳ thi.

Nhiều địa phương hoãn kỳ thi vào lớp 10 Nhiều địa phương hoãn kỳ thi vào lớp 10

Bắc Giang, Nam Định, Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10 tới sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhiều tỉnh, thành chưa ấn định ...

TP.HCM hoãn kỳ thi vào lớp 10 đến khi có thông báo mới TP.HCM hoãn kỳ thi vào lớp 10 đến khi có thông báo mới

Trưa 30/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý tạm hoãn kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố cho ...