Xã hội
04/04/2022 15:45Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trở lại
Theo thống kê sơ bộ tại một số khối lớp, một số trường, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho con đi học trực tiếp rất cao. Trong đó, có một số trường tỷ lệ phụ huynh đồng thuận lên tới 94%.
Theo nhiều phụ huynh, nếu xét ở một khía cạnh nào đó do dịch bệnh, do sự thận trọng trước COVID-19 nên ngành giáo dục Hà Nội quyết định chưa cho các con (bậc học mầm non và tiểu học) đến lớp (đặc biệt là ở các quận nội thành) thì quả cũng không sai. Nhưng để đặt lên bàn cân giữa tốt hay không cho con trẻ, ảnh hưởng lâu dài cho trẻ em và xa hơn là cho một thế hệ tương lai của đất nước thì có lẽ cần phải xem lại.
Phụ huynh cũng đề xuất, khi học sinh đi học trực tiếp nhà trường cũng nên tổ chức bán trú để tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh trong việc chăm sóc, đưa đón con. Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng vừa ban hành kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, UBND thành phố yêu cầu nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, địa phương; đảm bảo tính chủ động, linh hoạt, tự chịu trách nhiệm. Đồng thời, tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục đào tạo khi học sinh, sinh viên học trực tiếp.
![]() |
Huyền Thanh
- Ca sĩ Miu Lê bị điều tra liên quan ma túy ở Hải Phòng (17:16)
- Bác sĩ phản bác quan điểm 'khám sức khỏe định kỳ gây hại cho người già' (2 giờ trước)
- U17 Việt Nam cần điều kiện gì để qua vòng bảng U17 châu Á, dự World Cup U17? (2 giờ trước)
- Cận cảnh vị trí xây cầu Thủ Thiêm 4 trước ngày khởi công (3 giờ trước)
- Chủ tịch VFF: 'U17 Việt Nam không có gì phải khóc' (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước giảm gần 2 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)
- Real Madrid trắng tay, Barcelona vô địch La Liga đặc biệt nhất 100 năm (6 giờ trước)
- Thúc đẩy “kinh tế bạc”: Nâng cao chất lượng sống của người cao tuổi (6 giờ trước)
- Cứ nghĩ bong gân nên tự xoa bóp, người đàn ông 38 tuổi ngỡ ngàng khi biết bị gout (7 giờ trước)
- Hà Nội chưa xem xét cấm xe xăng vào Vành đai 1 (7 giờ trước)
