Xã hội
24/03/2020 00:42Hà Nội lập cơ sở cách ly y tế cho người nước ngoài tự nguyện trả phí

Người nước ngoài được cách ly tại bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1139/QĐ-UBND về việc ủy quyền thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Hoàn Kiếm để phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Ủy ban Nhân dân thành phố quyết định thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung cho người nước ngoài, người có hộ chiếu ngoại giao, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao tại khách sạn Hòa Bình để phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do người thực hiện cách ly tự nguyện chi trả.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội ủy quyền Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm quyết định cho phép khách sạn Hòa Bình được thực hiện cách ly tập trung trong phòng, chống dịch bệnh do người được cách ly tự nguyện chi trả; sau đó cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho người đã thực hiện xong thời hạn cách ly.
Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm có quyền ban hành quyết định thành lập Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Thời hạn ủy quyền tính từ ngày 22/3/2020 đến khi kết thúc dịch.
Ủy ban Nhân dân thành phố giao Sở Y tế, Sở Du lịch trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm triển khai đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, quy định của pháp luật và thành phố.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm chịu trách nhiệm trước pháp luật và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố về thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền theo quy định; kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố những vấn đề phát sinh để xin kiến chỉ đạo.
Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố, Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ngành Y tế, Du lịch, Tài chính, Nội vụ, Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Khách sạn Hòa Bình chịu trách nhiệm thực hiện quyết định này.
Hà Nội hiện là địa phương có số người mắc bệnh COVID-19 cao nhất nước với 38/121 ca của cả nước.
Tính đến chiều 23/3 (giờ Hà Nội) tổng số ca mắc COVD-19 trên toàn thế giới là 341.560, trong đó có 14.748 ca tử vong và đã có 99.040 ca được chữa khỏi.
Tại Việt Nam tổng số người mắc COVID-19 là 121 ca trong đó có 27 ca là người quốc tịch nước ngoài. Đã có 17 ca được chữa khỏi hoàn toàn, không có ca tử vong./.
| Tăng cường năng lực xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp
Nhiều cán bộ chiến sĩ cả tháng nay phải ngủ bạt, ngủ giữa rừng để nhường giường, chăn, gối cho những người bị cách ly. ... |
| Bến Tre cách ly hơn 1.500 người trong ấp
Cô gái 17 tuổi từ Malaysia về Bình Đại bị nhiễm nCoV, tỉnh Bến Tre phải cách ly cả một ấp, 1.588 người đề phòng lây nhiễm chéo. |
| Đề xuất không cách ly người Việt tại khách sạn
Bộ Tư lệnh thủ đô đề nghị trước mắt không cách ly người Việt Nam tại các khách sạn, trừ người có hộ chiếu công vụ, khách quốc ... |
- Giá vàng hôm nay 28/8: Tiếp tục tăng nhẹ (08:38)
- Nepal chạy đua cứu hộ sau lũ quét, hàng trăm du khách nước ngoài vẫn mất tích (08:21)
- Hàng nghìn người mất tích sau thảm hoạ lũ quét ở Nepal đến từ quốc gia nào? (08:04)
- Từ vụ Hải Sapa TV 'hô biến' thịt trâu Ấn Độ: Cách mua hàng online không bị lừa (08:03)
- NXB Giáo dục Việt Nam lý giải tình trạng 'sốt sách' ở TP.HCM (39 phút trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/8: Ngày nắng gián đoạn, đêm mưa rào (57 phút trước)
- Bi kịch Thủy hử: Vụ án Uyên Ương lâu và cô gái duy nhất khiến Võ Tòng rung động (27/08/26 21:01)
- Triệu Mẫn kinh điển màn ảnh: 'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' giải nghệ, sống bí ẩn (27/08/26 20:40)
- Vì sao người dân ở Đức không mua sắm vào Chủ nhật? (27/08/26 20:19)
- Johnny Trí Nguyễn: 'Tôi không công khai bạn gái vì muốn giữ sự riêng tư' (27/08/26 20:00)