Xã hội
26/08/2021 14:53Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trong sáng 26/8
Như vậy, từ 18h ngày 25/8 đến 6h ngày 26/8, Hà Nội không có ca mới. Trước đó, từ 18h ngày 24/8 đến 18h ngày 25/8, thành phố ghi nhận 93 người nhiễm SARS-CoV-2. Cao điểm là trưa và chiều ngày 25/8, Hà Nội thêm tới 89 ca.
Cộng dồn trong đợt dịch 4, từ 27/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.770 người dương tính SARS-CoV-2, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.425, số ca được cách ly là 1.345.
Hiện các ổ dịch cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, ổ dịch mới phát hiện tại ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân có dấu hiệu phức tạp khi ghi nhận nhiều ca nhiễm mới. Sở Y tế Hà Nội cho biết, ít nhất 10/11 phường của quận Thanh Xuân xuất hiện ca dương tính.
UBND quận Thanh Xuân phong tỏa 7 ngày (từ ngày 24 đến 30/8) ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi với gần 700 hộ dân và hơn 2.000 nhân khẩu sinh sống. Quận sẽ dựa vào diễn biến của dịch để điều chỉnh quy mô cách ly.
Theo đánh giá ban đầu của CDC Hà Nội, có thể nguồn lây các ca bệnh trong ổ dịch phường Thanh Xuân Trung là từ người bán rau thường xuyên đến chợ đêm Ngã Tư Sở. Trên cơ sở đó, CDC Hà Nội đề xuất xét nghiệm toàn bộ tiểu thương ở chợ đêm Ngã Tư Sở để sàng lọc nguy cơ.
Đến nay Hà Nội đã qua 32 ngày giãn cách xã hội. Trong những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 vẫn ở mức cao.
![]() |
PHẠM QUÝ
- Ông Trump yêu cầu FIFA xoá án, tiền đạo Mỹ ra sân đá như không (11:00)
- Siêu bão BAVI ít khả năng vào Biển Đông, vẫn gây gió mạnh diện rộng (40 phút trước)
- Ronaldo chưa chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha (45 phút trước)
- Vụ 146 điểm 10 môn Toán: Điểm thi Chuyên Tuyên Quang bố trí lực lượng giám thị ra sao? (1 giờ trước)
- Quy hoạch mở ra những cực tăng trưởng mới, bất động sản bước vào 'điểm mua'? (1 giờ trước)
- Ông Trump hé lộ tín hiệu lạc quan chấm dứt xung đột Nga-Ukraine (1 giờ trước)
- Hơn 500.000 trẻ em Mỹ nhận khoản đầu tư từ "Tài khoản Trump" (1 giờ trước)
- Bị loại khỏi World Cup, Bồ Đào Nha chọn thầy cũ của Ronaldo làm HLV mới (2 giờ trước)
- Cháy rừng hoành hành ở châu Âu sau đợt nắng nóng kỷ lục (2 giờ trước)
- Thế giới sẽ sao trong 10 năm tới khi tiến dần ngưỡng nóng diệt vong? (2 giờ trước)
