Thời sự
21/09/2021 00:02Hà Nội họp thông tin về biện pháp phòng, chống dịch sau 21/9
Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cho biết, theo dự kiến, 16h ngày 20/9, Thành ủy Hà Nội và UBND thành phố sẽ tổ chức họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Cuộc họp diễn ra trong ngày cuối cùng của đợt giãn cách thứ 4 trên địa bàn toàn TP Hà Nội.
![]() |
| TP Hà Nội sẽ ban hành chỉ đạo mới về phòng, chống dịch sau đợt giãn cách xã hội thứ 4. (Ảnh: Viết Niệm) |
Trong kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành ngày 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.
Sau ngày 21/9, Ban Cán sự đảng UBND thành phố cần xem xét, đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn, phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận, tham khảo ý kiến của các cơ quan trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh.
Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất đối với các điểm đang thực hiện cách ly, phong tỏa; đồng thời, thường xuyên có sự điều chỉnh linh hoạt, kịp thời, phù hợp với thực tiễn.
Trước đó, chiều 15/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành công văn về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Theo đó, Hà Nội cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các quận, huyện chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng kể từ 6/9 đến 15/9.
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 6/9 đến tối 15/9 có 19 quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới ở cộng đồng, gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa, Tây Hồ.
- Làm việc 18 tiếng/ngày đến kiệt sức vì áp lực 'buộc phải rực rỡ' (22/07/26 22:02)
- 'Nữ thần từ thiện dỏm' bị phát hiện bịa ra cả một trại trẻ mồ côi để quyên tiền (22/07/26 21:09)
- Đặng Văn Lâm vắng mặt, Nguyễn Tài Lộc chấn thương trước ASEAN Cup (22/07/26 20:53)
- EU chặn tàu chở dầu, muốn gây sức ép lên 'hạm đội bóng tối' của Nga (22/07/26 20:32)
- 3.400 viên kim cương nhập lậu được đưa vào hệ thống bán lẻ SJC thế nào? (22/07/26 19:05)
- Biến sông Hồng thành biểu tượng phát triển của Thủ đô (22/07/26 18:46)
- Messi thống trị mọi chỉ số, xứng đáng xuất sắc nhất World Cup 2026 (22/07/26 18:44)
- Khởi tố thêm 4 kẻ liên quan đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia (22/07/26 16:04)
- SpaceX phóng tàu vũ trụ robot để sửa chữa vệ tinh không cần tiếp nhiên liệu (22/07/26 14:43)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027 (22/07/26 14:02)
