Xã hội
03/03/2018 22:16Hà Nội: Hiệu trưởng, hiệu phó “tung tăng” lễ đền ngày làm việc
![]() |
Chia sẻ
Bà Trần Thị Yến (áo đỏ) cùng một số người tại đền Bà Chúa Kho (ảnh cắt từ clip).
Ngày 2.3 (thứ Sáu), một số phụ huynh học sinh Trường THCS Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội) phản ánh, hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường đi lễ đền Bà Chúa Kho bất chấp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cấm cán bộ, công chức không đi lễ trong giờ hành chính.
Theo tìm hiểu của PV chiều 2.3, đúng là bà Trần Thị Yến (hiệu trưởng nhà trường) và bà Lê Thị Hiền (hiệu phó) cùng một số người khác có mặt và làm lễ tại đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh). Bà Yến mang một mâm đồ lễ với nhiều loại vàng mã len lỏi vào lễ đền.
Tìm hiểu tại Trường THCS Mỹ Lương, trên bảng thông tin công tác của trường ghi rõ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 học tập bình thường. Tuy nhiên, sáng thứ 6 (2.3), lịch học lại đột ngột thay đổi, theo đó, lịch học của chiều thứ 6 bị hủy và các lớp học bồi dưỡng chuyển sang chiều thứ 7 (3.3).
Chưa nói tới việc chuyển lịch học của học sinh từ ngày thứ 6 sang thứ 7 có liên quan đến “lịch đi lễ” của hiệu trưởng và hiệu phó hay không, song việc đi lễ đền vào ngày thứ 6 của bà Yến và bà Hiền đã vi phạm “lệnh cấm" của Thủ tướng, nêu tấm gương xấu trong học sinh, trong môi trường giáo dục. Đề nghị các cơ quan chức năng chấn chỉnh.
| Không xử nghiêm và mạnh thì sẽ không răn đe được ai
Những vị lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước TP.Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính sau khi Thủ tướng đã ... |
| Đình chỉ giám đốc điện lực đi lễ đền Trần giờ hành chính
Công ty điện lực Hà Nam quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Điện lực Bình Lục, ... |
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (1 giờ trước)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (1 giờ trước)
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (2 giờ trước)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (2 giờ trước)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (2 giờ trước)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (2 giờ trước)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (2 giờ trước)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (3 giờ trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (4 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (5 giờ trước)
