Tin hot
17/11/2019 16:59Hà Nội: Hạ cáp ngầm viễn thông biến đường thành "tấm áo vá" nham nhở
Thời gian gần đây, phản ánh tới Lao Động, người dân sinh sống và làm việc trên con đường Hoàng Tích Trí (Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sau khi đơn vị thi công đào rãnh hạ cáp ngầm, viễn thông khi hoàn trả mặt bằng đã để lại “con lươn dài gồ ghề” và nhiều điểm bị sụt lún, bong tróc trên vỉa hè và lòng đường.
![]() |
![]() |
| Đoạn đường mới được thảm lại nhưng đã bị cày xới, chắp vá nham nhở đến nhếch nhác, tạo ra nhiều ổ gà, ổ voi. Ảnh TG. |
Ngày 16.11, theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, dọc tuyến đường Hoàng Tích Trí xuất hiện nhiều điểm lồi lõm, gồ ghề, chắp vá nham nhở. Khu vực vỉa hè bị cày xới, nứt vỡ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân quanh khu vực.
Trao đổi với phóng viên Lao Động, một người dân kinh doanh trên đường Hoàng Tích Trí bức xúc, các đơn vị thi công đoạn đường vào ban đêm, đến sáng mở cửa hàng thì để lại tình trạng này trên vỉa hè trước cửa hàng.
![]() |
![]() |
| Theo người dân, vỉa hè bị sụt lún, nứt vỡ do thi công cẩu thả. Ảnh: TG. |
“Chẳng thấy người ta nói gì, đến sáng dậy mở cửa ra thì vỉa hè trước nhà vỡ vụn hết cả. Trong khi đó, đường mới được thảm lại đẹp đẽ, thì giờ bụi bặm mù mịt đi lại khó khăn lắm”, một người dân chia sẻ.
Đặc biệt, đường Hoàng Tích Trí là tuyến đường chính dẫn vào 3 trường học trên địa bàn như Trường Mầm non Đống Đa, Trường Mầm non Kim Liên và trường Tiểu học Kim Liên. Chính vì vậy vào giờ cao điểm, việc di chuyển của các phụ huynh để đưa đón học sinh gặp không ít khó khăn, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm về an toàn giao thông.
Ông Hà Quang Dũng (sinh năm 1955) là phụ huynh thường xuyên đón cháu tại trường Tiểu học Kim Liên cho biết, việc hạ cáp viễn thông là điều cần thiết nhưng quan trọng không kém là phải hoàn trả được mặt bằng trở về nguyên trạng như trước đây. Đoạn đường sạch sẽ ngày trước, bây giờ thành “tấm áo vá”.
![]() |
![]() |
| Không chỉ có rãnh sâu, lòng đường xuất hiện vệt trám vá như “con lươn khổng lồ” gồ ghề chạy suốt tuyến, dễ gây trượt ngã đối với xe máy, xe đạp. Ảnh TG. |
“Tôi hằng ngày đưa đón cháu đi học, nhưng từ khi đoạn đường bị như vậy cũng cảm thấy mất an toàn, chỗ thì lồi hẳn lên, chỗ thì lõm xuống thành ổ gà khiến việc đi lại vô cùng bất tiện và nguy hiểm”, ông Dũng phản ánh.
| Thông tin với báo chí về vấn đề này, Ông Nguyễn Quang Sơn - Phó chủ tịch UBND phường Kim Liên xác nhận và cho biết, có hai đơn vị được cấp phép thi công hạ cáp ngầm cáp viễn thông ở đường Hoàng Tích Trí. Do vậy các đơn vị này sẽ có trách nhiệm thi công xong phải hoàn trả nguyên trạng con đường trong thời gian tới. |
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (11/03/26 21:29)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (11/03/26 21:20)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (11/03/26 20:58)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (11/03/26 20:25)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (11/03/26 19:56)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (11/03/26 19:32)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (11/03/26 19:25)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (11/03/26 19:15)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (11/03/26 19:15)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (11/03/26 18:43)





