Hà Nội FC vs Altyn Asyr: Chờ "tuyển Việt Nam thu nhỏ" tạo lịch sử ở AFC Cup

Hà Nội FC đang có mùa bóng vượt kỳ vọng ở AFC Cup và chắc chắn Duy Mạnh cùng các đồng đội sẽ nỗ lực để tiếp tục tạo nên lịch sử.

Dù Hà Nội FC kết thúc năm 2019 với thành tích ra sao, có thể khẳng định đội bóng Thủ đô đã có mùa giải phi thường. Phân sức ở 3 đấu trường, chơi nhiều hơn ít nhất 10 trận so với mặt bằng chung V-League và mất nhiều trụ cột do chấn thương, nhưng Hà Nội FC vẫn lầm lũi tiến lên. Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đứng đầu bảng V-League, vào bán kết cúp Quốc gia và bán kết AFC Cup liên khu vực.

Vô địch AFC Cup Đông Nam Á và vào đến vòng liên khu vực có thể coi như thành tựu của Hà Nội FC. Trong quá khứ, Becamex Bình Dương từng vào đến bán kết AFC Cup, song màn trình diễn của thầy trò HLV Mai Đức Chung ngày ấy không toàn diện và thuyết phục như Hà Nội FC bây giờ.

Quang Hải cùng các đồng đội ghi nhiều bàn nhất ở vòng bảng, đánh bại Ceres Negros - CLB mạnh nhất Philippines trước khi hạ nốt Becamex Bình Dương ở chung kết.

Màn trình diễn của Hà Nội FC cho thấy chỉ cần giữ sự tập trung cao độ, đội bóng này đủ sức làm nên chuyện. Khi AFC Champions League vẫn là giải đấu quá sức, Hà Nội FC cần gây tiếng vang ở sân chơi "hạng hai" để tích luỹ kinh nghiệm, mở đường cho các CLB Việt Nam ở đấu trường châu Á sau này.

ha noi fc vs altyn asyr cho tuyen viet nam thu nho tao lich su o afc cup
Hà Nội FC (áo tím) đang tiến những bước dài ở sân chơi châu Á.

HLV Chu Đình Nghiêm sẽ không có Văn Hậu - hậu vệ trái số 1 cho trận đấu tối nay. Duy Mạnh phải nén đau để thi đấu, còn Quang Hải, Văn Quyết, Hùng Dũng, Omar chưa chắc sung sức vì vừa phải đá với SHB Đà Nẵng cách đây 3 ngày. Lịch thi đấu dày đặc mang tới cản trở lớn, việc chỉ còn 2 cầu thủ ngoại khả dĩ để ra sân cũng khiến Hà Nội FC khó chống chọi với các đối thủ có thể hình, sức vóc tốt, nhưng dường như Hà Nội FC đã quá quen với tình cảnh này từ đầu mùa.

Ban huấn luyện đội bóng Thủ đô liên tục phải tính toán, điều chỉnh. Hà Nội FC hiện tại không phụ thuộc vào cá nhân nào khi Omar, Văn Quyết hay Quang Hải biết cách thay nhau toả sáng. Dù vậy, để làm nên chuyện trước Altyn Asyr, Hà Nội FC cần hạn chế sai lầm cá nhân như Văn Kiên ở trận trước.

ha noi fc vs altyn asyr cho tuyen viet nam thu nho tao lich su o afc cup
Hà Nội FC cần hạn chế sai lầm cá nhân.

Về thực lực, đẳng cấp, Hà Nội FC không phải ngại ngần đối thủ nào ở liên khu vực, kể cả là đối thủ mạnh nhất Turkmenistan như Altyn Asyr. Đi đến trận đấu tối nay cũng đã là thành công của Hà Nội FC, nên cứ thoải mái mà đá. "Đội tuyển Việt Nam thu nhỏ" với những Hùng Dũng, Đức Huy, Duy Mạnh, Văn Kiên, Quang Hải,... đủ sức chiến thắng.

Đội hình dự kiến của Hà Nội FC

Văn Công; Văn Dũng, Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Kiên; Moses, Hùng Dũng, Văn Quyết; Quang Hải, Omar, Văn Đại

Dự đoán: 2-0

ha noi fc vs altyn asyr cho tuyen viet nam thu nho tao lich su o afc cup Nén đau buồn thi đấu, Quang Hải khiến đồng đội, HLV Hà Nội FC cảm kích
ha noi fc vs altyn asyr cho tuyen viet nam thu nho tao lich su o afc cup Vào chung kết toàn châu lục, Hà Nội FC sẽ tranh cup vô địch AFC Cup ngay tại Hàng Đẫy
ha noi fc vs altyn asyr cho tuyen viet nam thu nho tao lich su o afc cup Thiếu vắng Đình Trọng ảnh hưởng thế nào đến sức mạnh của Hà Nội FC?
/ vtc.vn