Xã hội
13/05/2021 20:28Hà Nội đóng cửa sân golf
Yêu cầu được Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đưa ra sáng nay. Thành phố sẽ lập các đoàn kiểm tra phòng, chống dịch tại cơ sơ kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.
Chiều qua, lãnh đạo thành phố yêu cầu các phòng khám tư nhân, nhà thuốc trên địa bàn thành phố khi phát hiện người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở..., phải lập danh sách (họ và tên, số điện thoại, chỗ ở hiện tại, thời gian đến mua thuốc) và thông báo ngay với Trạm y tế trên địa bàn. Sở Y tế, các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý theo quy định nếu phát hiện phòng khám tư nhân, nhà thuốc không thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố.
![]() |
| Sân golf Long Biên. Ảnh: Golftimes. |
Một tuần trước, thủ đô đã tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao tại công viên, vườn hoa; yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu một mét nơi công cộng.
Đối với các hoạt động thể thao tại sân vận động, Sở Văn hóa và Thể thao, các quận huyện sẽ xem xét quyết định và chịu trách nhiệm. Hầu hết các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thành phố đã tạm dừng.
Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 644, ghi nhận ở 26 tỉnh thành; ca nhiễm cộng đồng ở Hà Nội là 61.
Riêng sáng 13/5, Hà Nội ghi nhận 3 bệnh nhân, trong đó 2 người là vợ chồng - "bệnh nhân 3634", nam 44 tuổi, và "bệnh nhân 3633", nữ 42 tuổi (đều có tiền sử đi về từ Đà Nẵng). Theo truy vết của CDC Hà Nội, "bệnh nhân 3634" từng đến sân golf ở Sơn Tây ngày 11/5.
Võ Hải - Tất Định
| Hà Nội có thêm 2 ca nhiễm nCoV liên quan giám đốc Hacinco mắc COVID-19
Cả hai trường hợp mới ghi nhận dương tính nCoV đều có tiền sử tiếp xúc gần với BN3634 mắc COVID-19 ở quận Thanh Xuân, ... |
| Hà Nội phong tỏa tạm thời 2 chung cư liên quan 3 ca nghi mắc COVID-19
Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và quận Đống Đa (Hà Nội) dựng barie cách ly tòa chung cư số 187 Nguyễn Lương Bằng ... |
- Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng”, VN-Index tăng “bốc đầu” gần 24 điểm (2 giờ trước)
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (3 giờ trước)
- Vingroup đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục trong năm 2026 (3 giờ trước)
- TP.HCM chuẩn bị phát hành trái phiếu bổ sung vốn cho đầu tư các dự án metro (4 giờ trước)
- 23 người tử vong do bệnh 'sốt đất' ở Thái Lan, Bộ Y tế cảnh báo (4 giờ trước)
- Xung đột Trung Đông chưa hồi kết: Ngành du lịch chịu nhiều thiệt hại (4 giờ trước)
- 2 dấu hiệu khi ho cảnh báo ung thư phổi dễ bị bỏ qua (5 giờ trước)
- Khủng hoảng Hormuz phơi bày chuỗi cung ứng mong manh, Trung Quốc ứng phó ra sao? (6 giờ trước)
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (7 giờ trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (7 giờ trước)
