Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu từ 0h ngày 2/2, đóng của toàn bộ quán game, internet trên địa bàn thành phố để phòng dịch bệnh.

Chiều 1/2, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận huyện, xã phường để triển khai quyết liệt các biện pháp không để dịch bệnh lân lan, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội khẳng định thành phố kịp thời yêu cầu các đơn vị thực hiện các mức độ cao hơn để phòng chống dịch bệnh như đóng cửa quán bar, karaoke, vũ trường, các nhà hàng phải có vách ngăn…

“Từ 0h đêm nay quán game, internet đóng cửa để phòng dịch bệnh”, ông Dũng nói.

Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0h ngày 2/2 để phòng COVID-19  - 1
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp

Trước câu hỏi của quận huyện về việc thẩm quyền ký ban hành lệnh cách ly hay việc thanh toán vận chuyển rác thải liên quan khu cách ly… Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị phải trả lời sớm nhất, không để địa phương bối rối trong bối cảnh chống dịch.

Nhắc lại trường hợp bệnh nhân COVID-19 có con học trường Tiểu học Xuân Phương, TP phải quyết định ngay trong đêm thành lập khu cách ly tập trung ở trường, trong khi gia đình mong muốn đưa vào khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn.

Phó Chủ tịch UBND TP nêu, tình hình lây lan dịch bệnh nhanh trong cộng đồng rất rõ ràng, bởi chủng virus mới có tỷ lệ lây lan trong tiếp xúc rất cao; thời gian tiếp xúc đến phát bệnh ngắn; trong cộng đồng có khả năng còn mầm bệnh.

Về các nhiệm vụ cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc, tập trung truy vết đến tận F3 để chủ động trước mọi tình huống; tăng cường năng lực xét nghiệm, phải thông tin sớm cho các trường hợp F1 âm tính. Tránh tình trạng lo lắng, thấp thỏm.

“TP đang xem xét và sẽ ra văn bản về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị với các tiêu chí cụ thể nhất.Trong hôm nay sẽ xin ý kiến các sở ngành và ban hành sớm nhất…”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Bộ trưởng Y tế: Có thể tính đến giãn cách xã hội một số khu vực ở Hà Nội Bộ trưởng Y tế: Có thể tính đến giãn cách xã hội một số khu vực ở Hà Nội

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị Hà Nội phong tỏa các khu vực có ca bệnh, có thể tính đến giãn cách xã hội ...

Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo Sở Y tế Hà Nội, 2 ca dương tính vừa được phát hiện trú tại quận Nam Từ Liêm và huyện Đông Anh.

https://vtc.vn/ha-noi-dong-cua-quan-game-internet-tu-0h-ngay-2-2-de-phong-covid-19-ar594105.html

vtc.vn

Từ Khóa: