Thời sự
02/11/2021 18:24Hà Nội đóng cửa chợ vải Ninh Hiệp sau khi ghi nhận ca COVID-19
Sáng 2/11, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) xác nhận địa bàn vừa ghi nhận ca COVID-19 mới là N.T.H.G. (nữ, sinh năm 1996, ở xóm 4, xã Ninh Hiệp). Người này là F1 của bệnh nhân N.T.L. Ngày 31/10, chị G. được lấy mẫu và dương tính với SARS-CoV-2.
Chính quyền địa phương đã tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động toàn bộ chợ Ninh Hiệp để xét nghiệm, truy vết trường hợp tiếp xúc. "Trước mắt, lực lượng y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm khoảng 4000 người, gồm cả tiểu thương. Bên cạnh đó, công tác truy vết trường hợp F1, F2 vẫn đang được thực hiện", ông Tuấn cho hay.
![]() |
| Lực lượng y tế Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. |
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cũng thông báo tìm người trên địa bàn thành phố đến mua bán hoặc liên quan chợ vải Ninh Hiệp, thời gian từ 20/10 đến 31/10.
Người dân khi đến chợ vải Ninh Hiệp trong khoảng thời gian trên cần thực hiện tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện đến số đường dây nóng Trạm Y tế xã Ninh Hiệp: 0983.787.646, Trung tâm Y huyện Gia Lâm: 024.6261.6435 hoặc CDC Hà Nội: 0969.082.115/0949.396.115 để được hướng dẫn và tư vấn.
- IoT mở đường cho nông nghiệp thông minh (09:40)
- Ông Trump: Mỹ không cần Trung Quốc giúp đỡ để chấm dứt xung đột với Iran (09:34)
- Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ ở cư xá Thanh Đa (09:25)
- Tình báo Mỹ tiết lộ bất ngờ về sức mạnh tên lửa Iran (1 giờ trước)
- Chuyên gia an ninh mạng: Web phim lậu khó xử lý, gỡ 10 trang 'mọc' thêm 100 (1 giờ trước)
- Mỹ nâng dự báo giá nhiên liệu do lo ngại gián đoạn kéo dài tại Eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Kỳ vọng Fed sớm hạ lãi suất trong năm 2026 ngày càng mờ nhạt (1 giờ trước)
- UAE - Syria thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại tăng mạnh (1 giờ trước)
- Dùng AI chống lại lừa đảo bằng AI (1 giờ trước)
- Thái Lan, Indonesia, Myanmar hết cơ hội, chỉ còn U17 Việt Nam tranh vé World Cup (1 giờ trước)
