Hà Nội: Dịch vụ cho thuê áo dài "ăn nên làm ra" ngày cận Tết

Nắm bắt được trào lưu, các cửa hàng cho thuê áo dài ở Hà Nội đã cập nhật liên tục các mẫu mới để phục vụ khách hàng dịp cận Tết.

Thời điểm gần Tết, đi trên đường Hà Nội rất dễ bắt gặp những nhóm bạn trẻ, hội chị em hào hứng tạo dáng chụp ảnh Tết trong những tà áo dài thướt tha. Dễ thấy, trào lưu chụp ảnh Tết, nhất là với tiểu cảnh tái hiện Tết xưa đang là một trong những xu hướng được nhiều người ưa chuộng.

Nắm bắt được nhu cầu hiện nay của nhiều người, các cửa hàng cho thuê áo dài đã cập nhật liên tục các mẫu để phục vụ khách hàng dịp cận Tết.

Hà Nội: Dịch vụ cho thuê áo dài
Nhiều người tìm đến dịch vụ cho thuê áo dài để có một bộ ảnh Tết đẹp

Ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương tại một số cửa hàng cho thuê áo dài ở quận Ba Đình, quận Cầu Giấy, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) những ngày qua, khách hàng chen chúc thử đồ, thậm chí tranh giành nhau các mẫu mới. Các nhân viên ở đây phải làm việc không ngơi nghỉ, giúp khách thử đồ và giao nhận áo dài.

Hà Nội: Dịch vụ cho thuê áo dài
Khách hàng kéo nhau đến thuê áo dài từ sáng đến tối

Chị Hạnh Trang, chủ cửa hàng áo dài Shina ở phố Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, thời điểm hiện tại, bất cứ ngày nào trong tuần cũng có rất đông người đến thuê áo dài. Khách hàng thường đến thuê theo nhóm, thuê cặp đôi.

Ngoài giờ mở cửa chính thức thì còn nhận cho thuê qua mạng, gửi đồ đến tận nhà cho khách.

Hà Nội: Dịch vụ cho thuê áo dài
Cửa hàng của chị Trang chật kín với hơn 5.000 chiếc áo dài phục vụ khách thuê

Theo chị Trang, thay vì chi tiền triệu may hoặc mua một bộ áo dài Tết, nhiều người lựa chọn cách thuê áo dài chụp hình với giá rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, dịch vụ cho thuê áo dài luôn "đắt khách" ngày cận Tết.

Năm nay, giới trẻ có xu hướng chụp ảnh với áo dài xưa, áo dài hoạ tiết chăn con công, áo Nhật Bình. Tùy theo độ lớn, nhỏ của áo dài sẽ có giá thuê từ 150.000 - 250.000 đồng/bộ.

Bên cạnh đó, cửa hàng còn cho thuê thêm các loại phụ kiện như: Guốc, kiềng, dây ngọc trai, quạt gỗ, túi… có giá từ 20.000 - 150.000 đồng/món, tùy loại.

Hà Nội: Dịch vụ cho thuê áo dài
Chị Hạnh Trang, chủ cửa hàng với kinh nghiệm hơn 7 năm cho thuê áo dài

"Mỗi khi trên mạng xã hội có xu hướng gì thì tôi phải nhập ngay mẫu áo dài đó về và cho thuê rất chạy. Mẫu áo dài dáng xưa đã có khoảng 2-3 năm rồi, nhưng năm nay lại thành "trend", khách thuê đông hơn hẳn. Trung bình mỗi ngày cửa hàng cho thuê 150 - 200 bộ", chị Trang cho hay.

Chủ cửa hàng chia sẻ thêm, với ngày bình thường, đối tượng đến thuê phần lớn là sinh viên và ngày cuối tuần là nhân viên làm việc văn phòng.

Để đảm bảo áo dài được trả về nguyên vẹn và đúng hạn, cửa hàng thường đưa ra một số yêu cầu. Khách thuê đồ có thể đặt cọc bằng giá trị áo thuê hoặc giấy tờ cá nhân. Sau khi trả đồ thì cửa hàng sẽ giao trả lại tiền cọc, giấy tờ cho khách.

Hà Nội: Dịch vụ cho thuê áo dài
"Bắt trend" trang phục năm nay, cửa hàng có sẵn nhiều thiết kế áo dài với họa tiết "chăn con công"
Hà Nội: Dịch vụ cho thuê áo dài
Khách đến cửa hàng thuê áo dài rất đông

"Để may một chiếc áo dài mới chi phí khá tốn kém. Áo dài qua từng thời điểm có thể thay đổi các chi tiết đính kèm, lúc chuộng mốt vẽ, kết hạt, đính đá, lúc tay ngắn tay dài, lúc vạt dài hay nhiều lớp... Với nhiều người muốn lưu lại bộ ảnh chụp áo dài vào dịp lễ, Tết thì chẳng ai muốn mặc lại bộ đồ cũ. Chưa kể vóc dáng, cân nặng thay đổi theo năm. Vì thế, chắc chắn trong thời gian tới, dịch vụ thuê áo dài tiện lợi này sẽ ngày thêm nhộn nhịp", chủ cửa hàng cho hay.

Chí Tâm
https://congthuong.vn/ha-noi-dich-vu-cho-thue-ao-dai-an-nen-lam-ra-ngay-can-tet-301114.html