Tính đến ngày 10-8, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cấp được hơn 17.000 mã tin nhắn xác nhận cho nhân viên giao nhận hàng bằng xe mô tô và xe hai bánh (shipper).

Chiều 10-8, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chánh Văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, thực hiện nhiệm vụ của UBND thành phố giao, tính đến thời điểm này, Sở đã cấp được hơn 17.000 mã tin nhắn xác nhận cho nhân viên giao nhận hàng bằng xe mô tô và xe hai bánh (shipper).

Giám đốc các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch đối với hàng hóa và nhân viên giao nhận. (Ảnh minh họa)

Đây là nhân viên của các đơn vị, doanh nghiệp theo tổng hợp của 3 sở đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp mã, bao gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (phục vụ cung ứng rau, củ, quả…); Sở Thông tin và Truyền thông (phục vụ giao nhận bưu chính và bưu gửi); Sở Công Thương (phục vụ chuỗi bán lẻ).

Về việc cấp thêm mã nhân viên giao hàng, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cho rằng, việc xác định nhu cầu của các đơn vị phục vụ chuỗi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cũng như bưu phẩm, bưu gửi được thực hiện theo đúng văn bản của UBND thành phố Hà Nội và các sở chuyên ngành đề xuất. Căn cứ vào đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ xác nhận phương tiện đủ điều kiện tham gia giao thông, số liệu xác nhận công khai trên trang web của sở. Trong những ngày vừa qua, hầu như không có đơn vị nào xin cấp thêm mã nhân viên giao hàng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

TUẤN LƯƠNG

Grab tặng gói bảo hiểm Vững tâm hỗ trợ đối tác tài xế trong dịch Covid-19 Grab tặng gói bảo hiểm Vững tâm hỗ trợ đối tác tài xế trong dịch Covid-19

Tổng số lượng 50.000 gói bảo hiểm PTI - Vững Tâm sẽ được Grab chia tặng theo từng tuần, mỗi tuần sẽ dành tặng những ...

Đơn hàng bị trả tăng đột biến, kiến nghị tạo điều kiện cho shipper Đơn hàng bị trả tăng đột biến, kiến nghị tạo điều kiện cho shipper

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam vừa gửi văn bản lên Thủ tướng, kiến nghị về việc tạo điều kiện thuận lợi cho ...

TPHCM: Tiêm vaccine COVID-19 cho 62.000 shipper; đóng cửa bến phà Cần Giờ - Cần Giuộc TPHCM: Tiêm vaccine COVID-19 cho 62.000 shipper; đóng cửa bến phà Cần Giờ - Cần Giuộc

Thành phố Hồ Chí Minh xem xét ưu tiên tổ chức tiêm vaccine cho 62.000 người là nhân viên giao hàng của các đơn vị ...

Từ Khóa: