Xã hội
30/01/2021 16:48Hà Nội có thêm ca dương tính với SARS-CoV-2
Sáng 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông tin về một trường hợp nghi mắc COVID-19 là người từ Hải Dương về.
Bệnh nhân là nam, 41 tuổi, có địa chỉ tại số 479 Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.
15h ngày 16/1, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương, có tiếp xúc gần một trường hợp hiện được xác định là F0.
Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo đi từ Hải Dương về, do có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu. Người này được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.
![]() |
| (Ảnh minh họa) |
1h ngày 30/1 kết quả dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Hiện bệnh nhân chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.
Kết quả điều tra sơ bộ có 29 người là F1. Trong đó Nam Từ Liêm 7 người; Đông Anh 22 người (nơi làm việc của bệnh nhân). Quá trình điều tra truy vết đang được tiếp tục.
Hiện Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh. Đó là BN1581 (quận Hoàng Mai) và BN1654 (quê Hải Dương, trọ tại Cầu Giấy).
| Ca COVID-19 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội từng đi những đâu?
Bệnh nhân là nữ, 54 tuổi, có tiếp xúc gần với mẹ BN1553, người được xác định nhiễm SARS-CoV-2 trước đó. |
| COVID-19 lây lan nhanh, Hà Nội ban hành chỉ thị chống dịch lúc nửa đêm
23h ngày 28/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ra Chỉ thị, chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch cấp bách. |
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (09:16)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (09:01)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (36 phút trước)
- Cập nhật phản ứng quốc tế khi Mỹ – Israel leo thang tấn công Iran (44 phút trước)
- Hạ viện Mỹ bác nghị quyết hạn chế cuộc tấn công vào Iran của Tổng thống Trump (1 giờ trước)
- AFC lập tức hành động, tuyển Malaysia sắp bị xử thua Việt Nam (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp xuất khẩu căng mình ứng phó rủi ro từ chiến sự Trung Đông (1 giờ trước)
- Ông Trump: Iran gọi điện để tìm kiếm thỏa thuận nhưng đã quá muộn (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 6/3: Cắm đầu giảm (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 6/3: Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung và Nam có mưa lớn (2 giờ trước)
