Hà Nội: Chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư khi phù hợp quy hoạch

"Chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu, quy định về bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông và kết nối giao thông với các trục đường chính trong đô thị", đó là quyết tâm của Hà Nội trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025.

Kế hoạch đặt mục tiêu Hà Nội phấn đấu hằng năm giảm từ 5 - 10% tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương), không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, hướng tới năm 2030 giảm ít nhất 50% số người bị chết và bị thương do tai nạn giao thông đường bộ so với năm 2020.

Hà Nội: Chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư khi phù hợp quy hoạch -0
Đường Lê Văn Lương bị "băm nát" bởi hàng loạt các tòa chung cư cao tầng.

Để thực hiện được những mục tiêu trên, UBND TP Hà Nội đưa ra giải pháp sẽ tập trung rà soát quy hoạch giao thông vận tải Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời tiếp tục đầu tư, tập trung nguồn lực hoàn thiện các tuyến đường vành đai, các tuyến đường sắt đô thị theo quy hoạch và các công trình cấp bách giải quyết ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông.

"Chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu, quy định về bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông và kết nối giao thông với các trục đường chính trong đô thị" - kế hoạch nêu rõ.

https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/ha-noi-chi-phe-duyet-dau-tu-cac-khu-chung-cu-khi-phu-hop-quy-hoach-i666358/

N.Y / Công an nhân dân