Tin hot
17/03/2025 17:15Hà Nội: Chất lượng không khí duy trì ở ngưỡng tốt và trung bình

Kết quả quan trắc của Sở Nông nghiệp và Moi trường Hà Nội đăng trên trang moitruongthudo.vn lúc 9h cho thấy, có 4 khu vực ở ngưỡng tốt, 3 khu vực ở ngưỡng trung bình. Cụ thể, không khí tốt nhất là khu vực 50 Đào Duy Từ (quận Hoàn Kiếm), chỉ số AQI ở mức 39; thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) ở mức 41; phố Lưu Quang Vũ, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) ở mức 43; xã An Khánh (huyện Hoài Đức) ở mức 46. Các khu vực: Thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) và xã Vân Hà (huyện Đông Anh) có chỉ số AQI lần lượt là 60, 56 và 55.
Số liệu quan trắc trên trang cem.gov.vn của Bộ Nông nghiệp và Môi trường có chỉ số chất lượng không khí cao hơn và đều ở mức trung bình. Trong đó, chỉ số AQI cao nhất là khu vực 556 Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) ở mức 62; công viên Nhân Chính (đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân), chỉ số AQI ở mức 56 và Đại học Bách khoa Hà Nội (phía đường Giải Phóng), chỉ số AQI ở mức 55.
Theo các chuyên gia môi trường, những khu vực chất lượng không khí ở ngưỡng tốt không gây ảnh hưởng đến người dân. Mọi người có thể tự do hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, những khu vực chất lượng không khí ở ngưỡng trung bình, nhóm người nhạy cảm, người già có thể chịu tác động nhất định tới sức khỏe nếu hoạt động thời gian dài bên ngoài.
https://hanoimoi.vn/ha-noi-chat-luong-khong-khi-duy-tri-o-nguong-tot-va-trung-binh-696011.html
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (10:39)
- Lỗi nào thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2026? (10:36)
- Top 10 xe tăng mạnh nhất thế giới năm 2026: Ai đang dẫn đầu cuộc đua? (10:30)
- DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50 (10:14)
- Người lao động PV GAS được trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (10:12)
- PV GAS đổi mới tư duy, chuyển dịch mạnh mẽ động lực tăng trưởng (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đề nghị Murphy Oil (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư dầu khí tại Việt Nam (1 giờ trước)
- HLV Argentina: Messi chắc chắn thi đấu trận Argentina gặp Iceland (2 giờ trước)
- Chi tiêu vũ khí hạt nhân toàn cầu đạt mức cao kỷ lục (2 giờ trước)
- Trọng tài World Cup 2026 bị chặn nhập cảnh vào Mỹ (2 giờ trước)