Theo đó ngày 30-5 vừa qua, Hà Anh Tuấn cùng một số người bạn đã gửi đến tỉnh Bắc Giang một số trang thiết bị y tế có tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch tại địa phương này.

Cụ thể các trang thiết bị được phía Hà Anh Tuấn ủng hộ Bắc Giang bao gồm: 3.000 kit xét nghiệm Covid-19, 2.100 bộ trang phục bảo hộ y tế chuẩn chất lượng, hơn 10.000 khẩu trang N95. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Bắc Giang cũng đã gửi thư cảm ơn tới nghĩa cử cao đẹp này của nam ca sĩ cùng bạn bè.

Chia sẻ về việc làm này, Hà Anh Tuấn cho biết, trong thời gian vừa qua, anh cũng như nhiều người bạn của mình luôn theo dõi, cảm kích và ghi nhớ hình ảnh của lực lượng cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu. Nam ca sĩ tâm sự, anh xem đó là nguồn động lực và cảm hứng sống lớn lao cho mình. Xuất phát từ suy nghĩ cần phải góp sức và đồng hành với cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời thể hiện sự biết ơn với lực lượng cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ, Hà Anh Tuấn đã quyết định cùng bạn bè quyên góp được số tiền 1 tỷ đồng để mua các trang thiết bị y tế kể trên gửi tới tỉnh Bắc Giang.

Hà Anh Tuấn âm thầm ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bắc Giang ảnh 1

“Chúng tôi luôn biết ơn và đóng góp hết sức mình sau lưng. Tôi tin đất nước sẽ sớm bình an, mạnh khỏe và hạnh phúc trở lại.” – Hà Anh Tuấn bày tỏ.

Trước đó vào ngày 20-4 vừa qua, Hà Anh Tuấn chia sẻ ngắn gọn bức ảnh thông báo về việc khán giả chương trình “Veston Concert” của anh cùng êkip sản xuất đã ủng hộ số tiền 500 triệu đồng đến quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, anh cùng với cộng sự cũng đã hỗ trợ 1.000 suất ăn gửi tới đội ngũ cán bộ khoa xét nghiệm thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội.

Đây không phải lần đầu tiên Hà Anh Tuấn có hành động ý nghĩa, thiết thực để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Thời điểm tháng 3-2020 khi dịch Covid-19 bùng phát trong nước, anh cùng nhạc sĩ Cao Trung Hiếu và một số người bạn thân thiết đã tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm tại 3 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh. Các phòng này là nơi điều trị cho cho những bệnh nhân dương tính với Covid-19, tại đây virus từ người nhiễm bệnh sẽ không thể phát tán và lan truyền ra môi trường bên ngoài.

Đặc biệt, phía Hà Anh Tuấn đã phối hợp cùng đoàn chuyên gia kỹ thuật của Đức để các chuyên gia này sang Việt Nam chuyển giao, lắp đặt và vận hành các phòng cách ly trên theo đúng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (US CDC).

Nam ca sĩ bộc bạch, anh nghĩ rằng đây là việc bản thân mình cần phải làm để góp phần nhỏ bé trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 tại Việt Nam. Với anh, được sống, trải nghiệm và chia sẻ với quê hương, đất nước dù là lúc cuộc sống thuận lợi hay gặp khó khăn, đều là vinh dự lớn lao.

Hà Anh Tuấn âm thầm ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bắc Giang ảnh 2

Hà Anh Tuấn cũng được biết đến là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia khởi xướng. đóng góp nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Nam ca sĩ thường tự bỏ tiền túi của mình và vận động một số bạn bè, cộng sự thân thiết cùng làm chứ không đứng ra kêu gọi quyên góp rộng rãi trong cộng đồng. Tháng 10-2020, anh bắt tay vào thực hiện dự án “Rừng Việt Nam” với mong muốn mỗi một người bắt tay vào trồng cây thì có thể phần nào bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phòng chống bão lũ cho mọi người. Được biết, dự án này được Hà Anh Tuấn âm thầm bắt tay vào thực hiện từ cách đó gần 1 năm song bị gián đoạn một thời gian do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cánh rừng đầu tiên được anh và cộng sự trồng tại Tiểu khu 227A, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Tại đây, anh cùng mọi người đã trồng 1500 cây mai anh đào, hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây thông ba lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000m2. Cánh rừng thứ 2 được trồng tại Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng gồm hơn 300 cây xanh các loại như: chò đen, sao đen, dầu rái...Êkip Hà Anh Tuấn đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ lực lượng thanh niên các tỉnh đoàn, lực lượng kiểm lâm, trồng và giữ rừng và cả người dân ở vùng cao trong việc thực hiện dự án này.

Hà Anh Tuấn trồng cây gây rừng Hà Anh Tuấn trồng cây gây rừng

Hà Anh Tuấn chi tiền túi trồng cây tại Đà Nẵng và Lâm Đồng, hoạt động thuộc dự án "Rừng Việt Nam" do anh khởi ...

Từ Khóa: