Kinh tế
21/03/2026 07:54Green i-Park được UBND tỉnh Hưng Yên vinh danh tập thể tiêu biểu
Ngay từ những ngày đầu triển khai dự án, cán bộ, kỹ sư, người lao động Green i-Park đã xác định rõ, xây dựng hạ tầng KCN ngoài để thu hút đầu tư, còn để tạo dựng một không gian sản xuất hài hòa với môi trường, gắn bó với cộng đồng dân cư xung quanh. Từ quy hoạch, đầu tư hạ tầng kỹ thuật đến quản trị vận hành, mỗi khâu đều hướng tới mục tiêu phát triển dài hạn, hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến đời sống người dân.

Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, KCN Liên Hà Thái (Green iP-1) đã thu hút 53 dự án công nghệ cao với tổng vốn đăng ký khoảng 1,6 tỷ USD, tạo việc làm cho hơn 6.200 lao động.
Điều đáng nói hơn nằm ở chất lượng của dòng vốn và chất lượng việc làm; phần lớn dự án thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất sạch; khoảng 65% lao động là người địa phương, có thu nhập ổn định từ 8 - 12 triệu đồng/tháng. Nhiều cán bộ, nhân viên Green i-Park trực tiếp phối hợp với cơ sở đào tạo nghề, tổ chức đào tạo hơn 1.200 lượt lao động, giúp người dân vùng thu hồi đất chuyển đổi nghề nghiệp, ổn định sinh kế ngay trên chính quê hương mình.
Bên cạnh những thành tựu trong lĩnh vực thu hút đầu tư, Green i-Park còn rất chú trọng tới công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Từ hỗ trợ trạm bơm, khắc phục hậu quả thiên tai, trao quà Tết, học bổng cho học sinh nghèo đến sửa chữa nhà dột nát…, mỗi chương trình đều được triển khai với tinh thần sẻ chia, gắn bó lâu dài, không hình thức. Với cán bộ, nhân viên Green i-Park, đó là phần trách nhiệm tự thân của doanh nghiệp đối với địa phương nơi mình đứng chân.
Thời gian tới, Công ty định hướng tiếp tục mở rộng đầu tư, phát triển thêm các KCN và lĩnh vực kinh doanh mới, hướng tới mục tiêu trở thành nhà phát triển KCN hiện đại, bền vững, thân thiện với môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và nhu cầu của các nhà đầu tư trong, ngoài nước.
- Đội vô địch V.League 2026-2027 được thưởng 5 tỷ đồng (18:40)
- Có gì trong đàm phán Iran-Oman về eo biển Hormuz? (18:22)
- Vì sao chủ tịch công ty từng 'nổ' chi 100 tỷ USD làm đường sắt cao tốc bị bắt? (18:01)
- Châu Âu vẫn hút du khách châu Á bất chấp các đợt sóng nhiệt (1 giờ trước)
- Cảnh sát khám xét LĐBĐ Hàn Quốc, thẩm vấn HLV Hong Myung-bo (1 giờ trước)
- Đề xuất tăng vốn hơn 86.000 tỷ đồng làm đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng (1 giờ trước)
- Trung Quốc xây siêu vành đai giao thông hơn 27.000 km dọc biên giới và bờ biển (1 giờ trước)
- Hiroshima 81 năm: Lời kêu gọi vì một thế giới không vũ khí hạt nhân (2 giờ trước)
- Sao Indonesia hạ thấp chiến thắng của tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik đáp trả (2 giờ trước)
- AI của Anthropic và OpenAI giả mạo danh tính để phát tán mã độc (3 giờ trước)