Việc Google đã chấm dứt hợp tác với Huawei có thể gây khó khăn cho việc kinh doanh điện thoại thông minh Huawei bên ngoài Trung Quốc khi gã khổng lồ công nghệ sẽ ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Android của Google.

Mới đây, Chính phủ Mỹ vừa ban sắc lệnh cấm Huawei tham gia xây dựng mạng viễn thông và Google là một trong những công ty sẽ tuân theo lệnh của chính phủ Mỹ.

Qua đó Google đã đình chỉ việc kinh doanh với Huawei kéo theo việc các sản phẩm smartphone của hãng này sẽ bị mất quyền truy cập vào các bản cập nhật mới cho hệ điều hành Android của Google.

Đại diện truyền thông của Google tại Việt Nam cho biết, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có.

Các phiên bản smartphone tiếp theo cũng sẽ bị mất quyền truy cập vào các dịch vụ phổ biến như Google Play Store, Gmail hay YouTube. Song các sản phẩm được bảo vệ bởi giấy phép mã nguồn mở không bị ảnh hưởng.

Ngay sau đó, phía Google đã chấm dứt hợp tác với Huawei. Trong một diễn biến liên quan, sáng 20/5, đại diện truyền thông của Google tại Việt Nam cho biết, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có. "Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan", phía Google khẳng định.

Được biết, tại thị trường Trung Quốc, người dùng từ lâu đã bị hạn chế khi sử dụng Google. Tuy nhiên, quyết định ngừng hợp tác của Google sẽ cản trở tham vọng gia tăng doanh số trên toàn cầu của Huawei.

Bên cạnh đó, việc Google đã chấm dứt hợp tác với Huawei có thể gây khó khăn cho việc kinh doanh điện thoại thông minh Huawei bên ngoài Trung Quốc khi gã khổng lồ công nghệ sẽ ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Android của Google.

Đang dùng điện thoại Huawei, có bị cấm Gmail, YouTube, Google?

Việc Google rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Android của Huawei sẽ không ảnh hưởng tới các thiết bị hiện tại của hãng ...

Google, Intel, Qualcomm đồng loạt tẩy chay Huawei

Một loạt công ty công nghệ Mỹ đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei, sau khi sắc lệnh của chính phủ Mỹ cấm Huawei ...

Google vừa 'chia tay' Huawei, có thể ngừng cung cấp Android mới

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại đang leo thang, Google được đồn đoán đã thực hiện cú sốc đầu tiên lên Huawei.

Trong khi Facebook còn chém gió về bảo mật, Google đã bắt tay vào làm

Android Q với hơn 50 tính năng bảo mật mới, khả năng xử lý dữ liệu ngay tại thiết bị hay các chế độ ẩn ...

http://danviet.vn/kinh-te/google-noi-gi-ve-viec-cham-dut-hop-tac-voi-huawei-981243.html

Từ Khóa: