Điện ảnh - Truyền hình
01/04/2022 15:19Giọng đọc huyền thoại của VTV - NSƯT Minh Trí qua đời ở tuổi 77
NSƯT Minh Trí được coi là một trong những giọng đọc huyền thoại của VTV. Trong một cuộc phỏng vấn nhiều năm trước, NSƯT Minh Trí từng chia sẻ về cơ duyên trở thành phát thanh viên của ông.
Ông cho biết, mình từng thi tuyển làm diễn viên điện ảnh và đã trúng tuyển. Tuy nhiên, một ngã rẽ khác đã đưa ông đến truyền hình. Năm 1971, ông thi tuyển làm phát thanh viên của Đài truyền hình Việt Nam.
Thời điểm đó, việc thi tuyển rất khó khăn, từ dáng đi đến tư thế ngồi đều được kiểm tra rất kỹ và chính điều đó đã tạo cho thế hệ phát thanh viên của ông sự chỉn chu, nghiêm túc.
![]() |
| Cố NSƯT Minh Trí |
Năm 1993, phát thanh viên Minh Trí và Kim Tiến là 2 phát thanh viên được phong danh hiệu NSƯT đầu tiên về lĩnh vực Phát thanh - Truyền hình.
Tuy nhiên, ông cho biết, trong suy nghĩ của mình ông không để danh hiệu NSƯT làm mình bận tâm. NSƯT Minh Trí nói chỉ cần nhiều người mời mình đi làm, đi đọc thuyết minh, dẫn chương trình là ông cảm thấy vui vẻ rồi.
Năm 2005, ông nghỉ hưu tại VTV.
Lễ viếng NSƯT Minh Trí sẽ diễn ra vào 12 giờ 30 phút ngày 4/4/2022 tại Nhà tang lễ Bệnh viện TW Quân đội 108, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra vào 13 giờ 30 phút cùng ngày. Ông sẽ được hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn vũ, nghĩa trang Văn Điển, Hà Nội.
- Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ chiều tối có thể có mưa (17:29)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 9/8: Nắng nóng, chiều tối có mưa dông (17:19)
- Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 25 năm tiên phong, vững bước cùng chuỗi giá trị khí (59 phút trước)
- Quan chức Mỹ: Ukraine cam kết chấm dứt tấn công cơ sở dầu khí liên quan Mỹ (1 giờ trước)
- 3 lưu ý sống còn với người chạy thận nhân tạo (1 giờ trước)
- Thiếu linh kiện kéo thị trường máy tính bảng toàn cầu giảm 10% (2 giờ trước)
- Máy bay điện có thể cất cánh tại châu Âu từ năm 2030 (2 giờ trước)
- Báo Indonesia chỉ tên 3 cầu thủ chơi tệ khiến đội nhà bị loại tại ASEAN Cup 2026 (4 giờ trước)
- Sốt xuất huyết nguy cơ bùng phát ở TP.HCM, nhiều trẻ diễn tiến nặng (5 giờ trước)
- Phạt doanh nghiệp ép tăng ca, phải có cách để người lao động không bị trù dập (5 giờ trước)
