Xã hội
17/03/2025 04:21Gió Đông Bắc tăng cường “quét sạch” chất ô nhiễm

Cụ thể, 7 khu vực đặt trạm quan trắc của Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đều có chỉ số AQI ở mức tốt. Vào lúc 8h30, chất lượng không khí được cải thiện, nhất là khu vực phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), chỉ số AQI ở ngưỡng 18; khu vực xã An Khánh (huyện Hoài Đức) và thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) ở ngưỡng 21; số 50 Đào Duy Từ (quận Hoàn Kiếm) ở ngưỡng 23; xã Vân Hà (huyện Đông Anh) ở ngưỡng 24; khu vực phố Lưu Quang Vũ, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) và thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) có chỉ số AQI lần lượt là 41 và 42.
Tương tự, cùng thời gian trên, kết quả quan trắc do Bộ Nông nghiệp và Môi trường cung cấp cũng có kết quả tốt. Chỉ số AQI ở khu vực 556 Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) ở ngưỡng 28; khu vực Đại học Bách khoa (phía đường Giải Phóng) ở ngưỡng 35 và công viên Nhân Chính (dường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân) ở ngưỡng 50.
Theo các chuyên gia môi trường, không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội cải thiện ở ngưỡng tốt là do đêm 15, rạng sáng 16-3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 3 đã khuếch tán hết các chất ô nhiễm trong bầu khí quyển tầng thấp. Với chỉ số AQI ở ngưỡng dưới 50, mọi người dân có thể tự do thực hiện các hoạt động bên ngoài mà không sợ không khí ảnh hưởng đến sức khỏe.
https://hanoimoi.vn/gio-dong-bac-tang-cuong-quet-sach-chat-o-nhiem-695939.html
- Không điều hòa, người Việt làm gì để chống chọi nắng nóng kỷ lục ở Anh? (3 giờ trước)
- Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: Lời ngay 1%, không lo chỗ học cho con (3 giờ trước)
- Dở khóc dở cười trẻ lên lớp 1 phải quay lại lớp mẫu giáo lớn (4 giờ trước)
- Công thức giảm rủi ro trong 'cuộc chơi bạc tỷ' của điện ảnh Việt (4 giờ trước)
- 3 trường hợp được giảm 70% tiền sử dụng đất (6 giờ trước)
- 6 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở bang Iowa, Mỹ (6 giờ trước)
- Chung kết Champions League lập kỷ lục xem lậu (7 giờ trước)
- Nga tấn công tên lửa vào Kiev (8 giờ trước)
- Mỹ - Iran: Xung đột không hồi kết? (9 giờ trước)
- Nắng 40 độ C: Nhận biết sớm 3 tình trạng nguy hiểm kiệt sức, sốc nhiệt, đột quỵ (9 giờ trước)