Tin hot
01/02/2025 04:02Giây phút giành lại sự sống cho bé gái trong vụ ô tô lao xuống mương ở Nam Định
Một ngày sau vụ ô tô lao xuống mương nước ở Nam Định khiến 7 người chết, anh Nguyễn Văn Thái (SN 1995, trú tại tổ dân phố số 8, phường Nam Vân, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) vẫn chưa hết bàng hoàng.
Anh là một trong những người nhảy xuống mương tham gia ứng cứu và giành lại sự sống cho 2 trong số 9 nạn nhân trên chiếc ô tô gặp nạn.
Anh Nguyễn Văn Thái (áo đen) thời điểm cứu bé gái gặp nạn trong chiếc ô tô 7 chỗ. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)
Theo lời anh Thái, khoảng 15h ngày 30/1 (mùng 2 Tết), khi nghe thấy tiếng động lớn ngoài đường, anh chạy ra thì thấy một chiếc ô tô đã lao xuống mương, gần như chìm hẳn dưới nước.
"Phát hiện có vụ tai nạn, tôi lập tức đi xe máy ra hiện trường. Nghe tin còn có người mắc kẹt trong xe, tôi cởi áo khoác rồi nhảy xuống nước cùng mọi người tìm cách cứu các nạn nhân mắc kẹt trong ô tô. Thời điểm đó, tôi và người dân xung quanh cố tìm mọi cách để cứu được người nhanh nhất có thể", người đàn ông thuật lại.
Sau khi phá được cửa chiếc ô tô gặp nạn, anh Thái cùng mọi người đưa những nạn nhân lên bờ. Khi đưa được một bé gái lên bờ (cháu N.N.D., SN 2013), thấy nạn nhân nằm bất động, nhiều người cho rằng bé đã tử vong.
"Là nhân viên quân y xuất ngũ, khi thấy bé gái nằm bất động, tôi không đành lòng, nên vác bé gái lên vai chạy vài vòng thì thấy bé nôn ra nước. Tôi lập tức dừng lại hô hấp nhân tạo cho bé, khi thấy bé gái có hơi thở, mặt hồng hào trở lại tôi mới thở phào nhẹ nhõm và bế bé lên xe cấp cứu", anh Thái kể.
Sau khi công tác cứu nạn cứu hộ hoàn tất, các nạn nhân được đưa khỏi hiện trường, anh Thái bàng hoàng khi nghe thông tin cháu D. đã tử vong.
"Thời điểm đó, tôi bàng hoàng, day dứt và ân hận. Tôi nghĩ rằng lúc đấy tôi cùng đi lên xe cứu thương với cháu thì cũng có lẽ đã khác", anh Thái nói.
Không tin việc cháu D. đã tử vong, anh Thái chạy đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, hỏi thăm nhưng vẫn không có tin tức. Người đàn ông tiếp tục tìm đến Bệnh viện Nhi Nam Định thì biết cháu D. còn sống và đang được điều trị tại đây.
"Khi vào đến Bệnh viện Nhi, tôi thấp thỏm lo âu, không biết cháu ấy như thế nào, khi đến phòng bệnh cháu ấy nằm và nghe "con không tiêm đâu" tôi mới thở phào nhẹ nhõm vì biết cháu ấy vẫn khỏe mạnh, tôi mới yên tâm ra về", anh Thái xúc động nói.
Lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. (Ảnh: Công an tỉnh Nam Định)
Khoảng 15h ngày 30/1, ô tô do bà N.T.D. (SN 1964, trú tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) cầm lái hướng thị trấn Cổ Lễ về TP Nam Định. Khi tới Km153+500 Quốc lộ 21 thuộc địa phận phường Nam Vân, TP Nam Định, chiếc xe tự gây tai nạn rồi lao xuống mương nước cạnh đường. Trên ô tô lúc này có 9 người (bao gồm cả tài xế).
Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong gồm: Bà N.T.D. (lái xe), ông N.Đ.C. (SN 1956, chồng bà D.), chị N.N.A. (SN 1989, con bà D.), T.N.M.K (SN 2017, con chị N.N.A.), N.V.T. (SN 1986), chị D. (SN 1991, vợ anh T.), cháu N.Q.M. (SN 2023).
Hai người bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu là chị N.N.Q. (SN 1991) và cháu N.N.D. (học lớp 6 ở Hà Nội).
Theo thông tin từ lãnh đạo UBND TP Nam Định, chị N.N.Q. và cháu N.N.D. đang được chăm sóc ở mức độ tốt nhất.
"Do gia đình có nguyện vọng chuyển cháu bé về viện gần nhà để tiện chăm sóc nên đã chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương từ đêm qua. Tình hình sức khỏe cả hai đã cơ bản ổn định", lãnh đạo UBND TP Nam Định cho hay.
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (23/08/26 21:54)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (23/08/26 21:54)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 21:51)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (23/08/26 19:26)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 19:04)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (23/08/26 17:05)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (23/08/26 17:02)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (23/08/26 14:30)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (23/08/26 14:24)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (23/08/26 14:22)