Xã hội
19/06/2024 18:27Giáo hội PGVN kỷ luật thượng tọa Thích Chân Quang, cấm thuyết giảng trong 2 năm
Trưa 19/6, trả lời VTC News, đại diện Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Ban thường trực Hội đồng trị sự vừa có văn bản kết luận việc xử lý kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang - Trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang (TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Văn bản được ký vào sáng cùng ngày.
Thượng tọa Thích Chân Quang.
Văn bản ghi rõ, sau khi họp, xem xét và thẩm tra báo cáo về các nội dung thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang, Hội đồng trị sự đưa ra quyết định kỷ luật: Không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm.
Thiền tôn Phật Quang và Thượng toạ Thích Chân Quang phải thu hồi tất cả các Phái Quy y Tam bảo có nội dung tự sửa 1 trong 5 giới không đúng với giới luật ngũ giới do Đức Phật chế trong giới luật Phật giáo. Gỡ bỏ tất cả các bài giảng có nội dung gây hoang mang xã hội. Thượng tọa Thích Chân Quang và Ban quản lý Thiền tôn Phật Quang phải chấn chỉnh sinh hoạt của các đạo tràng, chúng thanh niên Phật Quang tại các tỉnh, thành phố.
Không đưa các bài giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang lên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian Thượng tọa Thích Chân Quang nhập thất sám hối tại Thiền tôn Phật Quang. Giao cho Ban Tăng sự Trung ương, Ban Pháp chế Trung ương, Ban Kiểm soát Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu giám sát việc thi hành kỷ luật trong thời gian hai năm.
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có trách nhiệm hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho các Tăng, Ni đang tu tập tại Thiền tôn Phật Quang được ổn định theo đúng Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và pháp luật Nhà nước.
- Khủng hoảng năng lượng mới? Chiến sự Trung Đông đẩy giá nhiên liệu toàn cầu leo thang (18 phút trước)
- 3.000 người đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 8/3 (22 phút trước)
- Israel lần đầu tấn công kho dầu của Iran (1 giờ trước)
- Patriot đánh chặn thất bại tên lửa Iran, căn cứ Mỹ thiệt hại chưa từng có (1 giờ trước)
- Iran tiếp tục không kích mục tiêu Mỹ ở khu vực sau tuyên bố ngừng tấn công (2 giờ trước)
- Tiếng nổ lớn vang lên gần Đại sứ quán Mỹ tại Oslo, Na Uy (2 giờ trước)
- 29% nhân lực công nghệ là nữ, nhưng chỉ 12% lãnh đạo cấp cao (2 giờ trước)
- Quyền phụ nữ vẫn là “cuộc cách mạng chưa hoàn thành” của thế giới (3 giờ trước)
- Các hạn chế nhằm vào năng lượng Nga phản tác dụng (3 giờ trước)
- Nhiều nước châu Á siết mạng xã hội với trẻ dưới 16 tuổi (3 giờ trước)