Quang 'Rambo', 35 tuổi, quê Vĩnh Phúc, có mối quan hệ thân thiết với Khá 'Bảnh', bị bắt hôm 10/8 khi đang đi đòi nợ thuê.

Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đang tạm giữ Đỗ Văn Quang (35 tuổi, quê Vĩnh Phúc) và bốn người khác để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, sau nhiều thời gian theo dõi, ba ngày trước Quang và 4 người bị bắt khi đang có hành vi đòi nợ thuê. Khoảng 200 triệu đồng tiền mặt, ba gậy sắt và nhiều tang vật khác bị thu giữ.

Đỗ Văn Quang nổi tiếng trên mạng xã hội với tên Quang "Rambo", đăng nhiều video thể hiện là đại ca giang hồ trên Facebook với 135 nghìn lượt theo dõi. Thời gian qua, băng nhóm của Quang "Rambo" thường xuyên có hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi. Chúng đến bảo kê tại các nhà hàng, vũ trường. Ngoài ra nhóm này cũng được thuê đi đòi nợ khiến nhiều người bức xức.

giang ho xam tro quang rambo bi bat
Đỗ Văn Quang trước khi bị bắt. Ảnh: Facebook nhân vật.

Để tạo dựng hình ảnh, Quang và đồng bọn thường xuyên phát trực tiếp hoặc quay video sau đó đăng lên mạng xã hội. Theo đại diện phòng cảnh sát hình sự, những hành động của băng nhóm Quang "Rambo" khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, từ đó gây ra hệ luỵ xấu trong xã hội.

Trước đó, một "giang hồ mạng" là Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá "Bảnh") bị Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) khởi tố về tội Đánh bạc Tổ chức đánh bạc theo Điều 321 và Điều 322 Bộ luật hình sự 2015. Khá và Quang có quan hệ mật thiết trên mạng xã hội và ngoài đời.

giang ho xam tro quang rambo bi bat
Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Phạm Dự.

Phạm Dự

giang ho xam tro quang rambo bi bat Sau Khá Bảnh, giang hồ mạng Long 9 Ngón bị bắt ở Thanh Hóa

Long 9 Ngón vừa bị bắt vì cầm đầu nhóm giang hồ chuyên đòi tiền mãi lộ tài xế taxi chở khách tham quan khu ...

giang ho xam tro quang rambo bi bat Mạnh tay dẹp "giang hồ mạng"

Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị nhà cung cấp dịch vụ YouTube ...

https://ngoisao.net/thoi-cuoc/giang-ho-xam-tro-quang-rambo-bi-bat-3966892.html

ngoisao.net