Tin hot
24/07/2019 21:05Gian lận thi cử ở Hòa Bình: Khai trừ Đảng 2 cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo
UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hoà Bình vừa xem xét thi hành kỷ luật 2 cán bộ, đảng viên của Sở giáo dục và Đào tạo Hòa Bình vi phạm trong việc sửa chữa, can thiệp, nâng điểm bài thi cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.
Đó là ông Nguyễn Quang Vinh, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục và bà Diệp Thị Hồng Liên, đảng viên Chi bộ Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Đảng bộ Sở giáo dục và Đào tạo Hoà Bình.
Theo kết luận của UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình, những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Quang Vinh và bà Diệp Thị Hồng Liên có tính chất và gây ảnh hưởng, để lại hậu quả rất nghiêm trọng, làm suy giảm và mất lòng tin rất lớn của nhân dân vào các cơ quan quản lý Nhà nước nói chung và ngành giáo dục nói riêng.
![]() |
| UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hoà Bình kỷ luật 2 cán bộ của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh này. |
Xét nội dung, tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hoà Bình quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Quang Vinh và bà Diệp Thị Hồng Liên.
Trước đó trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ông Nguyễn Quang Vinh lợi dụng chức vụ Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Trưởng ban Thư ký Hội đồng thi, Tổ trưởng Tổ chấm trắc nghiệm để chỉ đạo, trực tiếp đưa chìa khoá, tạo các điều kiện thuận lợi cho ông Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn thực hiện việc sửa chữa, can thiệp, nâng điểm bài thi cho 56 thí sinh để lấy kết quả xét tuyển đại học.
Ông Vinh cũng là người chỉ đạo chấm thi tự luận môn Ngữ Văn trái quy chế thi THPT Quốc gia, cung cấp “mã phách” bài thi tự luận môn Ngữ Văn cho bà Diệp Thị Hồng Liên để bà Liên yêu cầu các Tổ trưởng chấm thi tự luận chấm nâng điểm cho các thí sinh theo “điểm yêu cầu”.
Bà Diệp Thị Hồng Liên thực hiện chỉ đạo của ông Nguyễn Quang Vinh, lợi dụng chức vụ Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Phó Trưởng ban Thư ký Hội đồng thi, Phó Trưởng ban chấm thi, Phụ trách công tác chấm thi tự luận môn Ngữ Văn; tiếp nhận danh sách mã phách bài thi tự luận để yêu cầu 3 Tổ trưởng và các giám khảo tổ chấm thi tự luận môn Ngữ văn chấm nâng điểm cho 18 thí sinh theo “điểm yêu cầu”.
- Tàu ngầm Nga, Mỹ va nhau chỉ 47 ngày sau khi Liên Xô tan rã (12:48)
- Vietjet mở bán sớm 3,1 triệu vé Tết Nguyên đán 2027 (12:38)
- Cận cảnh hướng tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành (12:32)
- Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ chung kết ASEAN Cup Việt Nam - Thái Lan (12:31)
- Mỹ tạm dừng lịch hẹn cấp thị thực trên toàn thế giới (12:29)
- Trước khi bị khởi tố vì ma túy, Kiều Thanh từng vướng những ồn ào nào? (12:26)
- Vì sao cài hoa hồng lên áo trong ngày lễ Vu lan? (1 giờ trước)
- Kiatisak động viên cầu thủ Thái Lan: 'Không sợ, chẳng còn gì để mất' (3 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến khởi công, khánh thành 16 dự án dịp Quốc khánh 2-9 (3 giờ trước)
- Đủ kiểu hét giá vé xem tuyển Việt Nam đấu Thái Lan từ trên mạng ra đường phố (4 giờ trước)
