Từ 0h ngày 15/8, thành phố Vinh (Nghệ An) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Ngay sau khi phát hiện 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại 2 phường Vinh Tân và Cửa Nam, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Vinh họp khẩn, đề xuất với UBND tỉnh thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng và thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với khu vực sinh sống của các bệnh nhân.

Việc giãn cách đã được thực hiện kể từ 0h ngày 15/8.

Giãn cách xã hội thành phố Vinh theo Chỉ thị 15 từ ngày 15/8 - 1
Xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả tiểu thương chợ đầu mối Vinh.

Thành phố Vinh quyết định phong tỏa và cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại 3 khu vực: Chợ đầu mối Vinh, ngõ 30B đường Cao Xuân Huy (khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, khu vực nguy cơ cao), đường Đội Quyên (khối 6B, phường Cửa Nam), nơi 2 mẹ con bệnh nhân L.T.T.X. và H.T.T.M. sinh sống.

Sau khi có kết quả khẳng định bệnh nhân X. dương tính với virus SARS-CoV-2, UBND TP Vinh chỉ đạo khoanh vùng test nhanh cho 678 người kinh doanh tại Chợ đầu mối Vinh; thông báo khẩn đến 25 phường, xã để tìm và truy vết những trường hợp đến chợ này từ ngày 31/7 đến 14/8.

Hiện tại, đã có 1.150 công dân liên quan đến Chợ đầu mối Vinh khai báo với chính quyền các phường, xã. Những trường hợp này sẽ được xét nghiệm ngay trong ngày 15/8.