Tài chính - Ngân hàng
30/08/2017 13:31Giám đốc ngân hàng Đức: Không có dấu hiệu ngưng trệ việc giải ngân vốn tại VN
![]() |
| Ông Christian Haas tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM |
Tối 29.8, sau cuộc làm việc về nguồn vốn vay dự án metro ở TP.HCM, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Christian Haas, Giám đốc quốc gia Ngân hàng tái thiết Đức (KFW) tại VN, khẳng định vụ cho đến nay, sau vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, hoạt động giải ngân của ngân hàng này đối với các dự án đang triển khai ở VN vẫn diễn ra bình thường.
Ông Christian Haas nói KFW đã nhận được thông báo chính thức vụ việc từ văn phòng Bộ Ngoại giao Đức.
![]() |
| Ông Christian Haas trò chuyện với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (ngoài cùng bên trái) |
“Cho đến nay những dự án trong danh mục của ngân hàng chúng tôi ở VN vẫn diễn ra bình thường, không có dấu hiệu nào bị ngưng trệ giải ngân. Tôi khẳng định cho đến nay Chính phủ Đức không có một hành vi ngăn trở nào đến việc giải ngân các dự án mà ngân hàng chúng tôi đang thực hiện”, ông Christian Haas nói thêm.
Ông Christian Haas cho hay hiện KFW đang thực hiện cho vay, giải ngân, viện trợ không hoàn lại ở 30 dự án tại VN với tổng số vốn khoảng 1,5 tỉ Euro. Cứ cách 2 năm, Chính phủ VN và Đức sẽ cùng nhau bàn về danh mục ưu tiên, từ danh mục này mới có danh mục dự án để KFW tham gia tài trợ, cho vay.
Trước đó, ông Christian Haas làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về các dự án mà KFW đang tài trợ vốn ở TP.HCM, trong đó đáng chú ý là tài trợ vốn cho dự án metro.
(http://thanhnien.vn/thoi-su/giam-doc-ngan-hang-duc-khong-co-dau-hieu-ngung-tre-viec-giai-ngan-von-tai-vn-870580.html)
- Các nền tảng tiểu thuyết Trung Quốc quay lưng với AI (19:19)
- Cuộc đấu trí của hai HLV sẽ quyết định chức vô địch World Cup 2026 (1 giờ trước)
- FIFA điều tra đội tuyển Argentina (1 giờ trước)
- Tin nóng thế giới hôm nay ngày 17/7: Châu Âu đối mặt nguy cơ nắng nóng vượt 50°C (1 giờ trước)
- Lương tối thiểu vùng dự kiến tăng 7,8% từ 1/1/2027 (2 giờ trước)
- Mỹ siết quy định thị thực, giới hạn thời gian lưu trú của du học sinh và nhà báo (2 giờ trước)
- Nhiều nguy cơ khi bắt “trend” tạo hồ sơ ứng cử trưởng thôn trên mạng xã hội (2 giờ trước)
- Tỉnh táo trước bẫy quảng cáo "đội lốt" trải nghiệm cá nhân (3 giờ trước)
- Đề xuất xem xét miễn, giảm học phí cho gia đình sinh hai con gái (3 giờ trước)
- Trọng tài chung kết World Cup 2026 là ai? (3 giờ trước)

