Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vừa quyết định giảm 15% giá vé trên tất cả các đoàn tàu cho hơn 3.400 người dân khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về quê. Chính sách này được thực hiện từ nay đến ngày 12/11 theo đề nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, thực hiện chính sách hỗ trợ người dân về quê, Ủy ban đã rà soát và lập danh sách trên 3.400 trường hợp người dân khó khăn, mong muốn được về quê là các tỉnh từ Khánh Hòa trở ra phía Bắc, trong đó có các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên... Danh sách này nêu cụ thể tên, năm sinh, tình trạng tiêm vaccine và yếu tố dịch tễ có là F0 đã khỏi bệnh không, địa chỉ nơi đang sống, địa chỉ nơi về quê để ngành đường sắt thuận lợi trong kiểm soát điều kiện hành khách đi tàu.

“Hành khách có nhu cầu cần trực tiếp ra ga mua vé và mang theo giấy tờ tùy thân, nhân viên bán vé sẽ căn cứ thông tin trên danh sách này để bán vé cho khách. Tuy nhiên, trường hợp hành khách thuộc đối tượng được hưởng từ hai chính sách giảm giá vé trở lên thì chỉ được áp dụng mức giảm giá cao nhất”, đại diện Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thông tin.

Giảm 15% giá vé tàu cho người có hoàn cảnh khó khăn từ TP.Hồ Chí Minh về quê -0

Hành khách từ TP Hồ Chí Minh về quê sẽ được giảm giá vé tàu.

Hiện trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, ngành đường sắt đang tổ chức chạy hàng ngày 3 đôi tàu khách Thống nhất Hà Nội - TP Hồ Chí Minh là SE3/4, SE5/6, SE7/8. Hành khách đi tàu cần tuân thủ các quy định về điều kiện hành khách, áp dụng từ 27/10. Cụ thể, đối với hành khách đi từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 1, 2 phải tuân thủ “Thông điệp 5K”, khai báo y tế trên ứng dụng PC-COVID; khai báo theo Mẫu phiếu thông tin hành khách tại website: https://dsvn.vn và in mang theo khi ra ga, hoặc kê khai trực tiếp tại ga.

Đối với hành khách đi từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 3, ngoài thực hiện các quy định chung như trên, sẽ thực hiện xét nghiệm khi có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở… hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ. Đối với hành khách đi từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 4, phải có thêm kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu. Hành khách chỉ đặt mua vé, đi tàu trên toa dành riêng của đoàn tàu.

Phạm Huyền

Mở bán vé tàu tuyến Bắc Nam và Hà Nội-Hải Phòng từ tối 11/10 Mở bán vé tàu tuyến Bắc Nam và Hà Nội-Hải Phòng từ tối 11/10
80% vé tàu Hà Nội - TP.HCM bán hết veo chỉ sau 4 giờ mở bán 80% vé tàu Hà Nội - TP.HCM bán hết veo chỉ sau 4 giờ mở bán