Thể thao
04/09/2020 16:45Giải VĐQG Thái Lan phải kết thúc sớm để tiết kiệm chi phí
![]() |
| Giải Thai League kết thúc sớm để tiết kiệm chi phí |
Hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan "đóng băng" từ đầu tháng 3 vì dịch Covid-19 và sẽ lăn bóng trở lại vào 12-9.
Trước tình hình mới, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định áp dụng khung thời gian như các giải châu Âu. Theo đó, mùa giải sẽ kéo dài sang tháng cuối 5 năm sau. Trong năm đầu tiêp áp dụng, hai giải đấu hàng đầu Thái Lan là Thai League 1 và Thai League 2 sẽ kết thúc ngày 25-5-2021.
Tuy nhiên kế hoạch này mới đây phải điều chỉnh. Phát biểu trên tờ Bangkokpost ngày 3-9, Chủ tịch FAT - Somyot cho biết giải Thai League sẽ kết thúc sớm vào 3-5-2021, trong khi Thai League 2 hạ màn từ 27-3-2021.
"Sở dĩ các giải kết thúc sớm là để tiết kiệm chi phí cho CLB, đồng thời, có thêm quỹ thời gian để ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup và vòng loại World Cup - hai giải đấu lớn, quan trọng bậc nhất năm 2021 của bóng đá Thái Lan", ông Somyot nói.
Người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá Thái Lan cũng cho biết, sau khi đàm phán bất thành với Truevissons, FAT đã tìm được một nhà đài thay thế để truyền hình trực tiếp các trận đấu còn lại của giải Thai League 1. Tuy nhiên, giải Thai League 2 thì không may mắn như thế, dù FAT đã làm việc với 3-4 đài truyền hình song không đi đến bất cứ thoả thuận nào.
Để tăng tính an toàn cho giải, FAT quyết định chi tiền xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho khoảng 3.000 người là thành viên các CLB chuyên nghiệp Thái Lan. Ngoài ra, Chủ tịch FAT - Somyot còn lập quỹ hỗ trợ cho vay không tính lãi, với mức tối đa 700 triệu đồng/CLB Thai League 1, 350 triệu đồng/CLB Thai-League 2.
Do kiểm soát tốt dịch Covid-19 nên Chính phủ Thái Lan mới đây đã chấp thuận cho mở cửa các khán đài Thai League. Điều này không chỉ giúp giải đấu thêm sức sống mà còn tạo nguồn thu cho ban tổ chức, các CLB.
Sau 6 tháng cầm cự, nhiều CLB Thái Lan đang cạn kiệt tài chính và trông đợi sự hồi sinh của giải sẽ giúp kéo lại các hợp đồng tài trợ. Những hỗ trợ từ FAT chỉ bù đắp một phần rất nhỏ so với thiệt hại mà dịch Covid-19 gây ra. Đây cũng là tình cảnh chung của các CLB trên thế giới, không riêng Thai League.
- Robot 'soái ca', 'nữ thần' gây sốt tại Trung Quốc (11/06/26 21:32)
- Cách tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nắng nóng (11/06/26 21:16)
- 'Thần đồng võ thuật' nổi tiếng toàn châu Á, giải nghệ năm 11 tuổi giờ ra sao? (11/06/26 21:02)
- Vì sao người Hàn Quốc tặng giấy vệ sinh và bột giặt trong lễ tân gia? (11/06/26 20:45)
- Shakira, Lisa cùng dàn siêu sao đổ bộ sân khấu khai mạc World Cup 2026 (11/06/26 20:31)
- Du khách Tây: Đến Việt Nam là phải làm nail, đẹp và rẻ nhất thế giới (11/06/26 20:15)
- Tranh cãi đề Văn gọi Steve Jobs, Elon Musk là 'nhà phát minh', chuyên gia nói gì? (11/06/26 20:05)
- Bất lực vì mẹ bỏ thuốc ở bệnh viện, tin 'thần y mạng' hơn bác sĩ (11/06/26 20:02)
- Nam Cực nóng bất thường hơn 15°C giữa mùa đông (11/06/26 19:41)
- Bị từ chối visa đến Mỹ xem World Cup, cổ động viên Argentina được tặng ti vi (11/06/26 19:34)
