Huấn luyện viên Park Hang-seo và Philippe Troussier đều nằm trong kế hoạch đưa bóng đá Việt Nam đến World Cup 2026.

Trong đợt tập trung của U19 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng chung kết U19 Châu Á 2020, huấn luyện viên Philippe Troussier đã nói rằng: "Nếu nhìn vào buổi tập ở U22 Việt Nam của huấn luyện viên Park Hang-seo, cũng như đội tuyển U19 Việt Nam của tôi thì xét về độ tuổi, tôi tin số cầu thủ của 2 đội chiếm khoảng 70-80% nòng cốt của Việt Nam tham dự chiến dịch World Cup 2026.

Để hướng tới World Cup thì phải hành động. Nhiều nước như Việt Nam cũng có ước mơ tham dự World Cup nhưng tất cả mới chỉ là lý thuyết thôi. Tôi hi vọng trong thời gian tới, các cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ có điều kiện được thi đấu nhiều hơn, khoảng 40 trận/năm, để phát triển năng lực".

giac mo world cup hlv park hang seo va philippe troussier
Ông Philippe Troussier và Park Hang-seo. Ảnh: Trung Hiếu

Thực tế, mục tiêu của U19 Việt Nam tại Vòng chung kết U19 Châu Á 2020 là giành vé dự U20 World Cup 2021. Tại buổi làm việc với Hội đồng huấn luyện viên Quốc gia hồi tháng 6.2020, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã nhấn mạnh mục tiêu của U19 Việt Nam là giành quyền tham dự FIFA U20 World Cup 2021. Bởi chỉ có như vậy thì đội tuyển quốc gia mới được cải thiện về trình độ để từng bước hướng tới mục tiêu tham dự World Cup.

Huấn luyện viên Philippe Troussier từng đề xuất, để chuẩn bị cho World Cup 2026, bóng đá Việt Nam cần thế hệ cầu thủ sinh từ năm 1998 tới 2004, con số khoảng 100 cầu thủ. Số này được trải nghiệm, thử thách ở các giải đấu từ vòng loại World Cup tới SEA Games 2021, vòng loại Olympic 2024...

U19 Việt Nam từng giành vé dự U20 World Cup 2017, giải đấu mà chúng ta đã có những cuộc đối đầu với các đối thủ hàng đầu thế giới. Những Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Đức Chinh... sau đó chính là lực lượng nòng cốt của U23 và đội tuyển quốc gia sau này mà ông Park thừa hưởng.

giac mo world cup hlv park hang seo va philippe troussier
Ông Park đang làm việc cùng U22 Việt Nam. Ảnh: Hải Đăng

Huấn luyện viên Park Hang-seo mới đây đã khẳng định, đội tuyển Việt Nam sẽ ưu tiên mục tiêu giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Ông sẽ dành sự tập trung và chuẩn bị cao nhất cho 3 trận đấu còn lại có tính chất quyết định tấm vé đi tiếp. Việc lọt vào vòng loại cuối sẽ giúp Việt Nam có cơ hội cọ xát với những nền bóng đá hàng đầu châu lục và đây là cơ hội để chúng ta nâng tầm.

Từ huấn luyện viên Park Hang-seo đến Philippe Troussier, vì thế xét trên góc độ công việc, cần có sự hợp tác chặt chẽ. Và khi nhận U19 Việt Nam, ông Philippe Troussier từng nói: "Cả tôi và ông Park Hang-seo đều có triết lý chung là tạo động lực, khát khao cống hiến cho cho các cầu thủ. Tôi có quan hệ khăng khít với ông Park và sẽ giữ gìn mối liên hệ với ông ấy. Tôi coi mình như một trợ lý của ông Park".

PHẠM ĐÌNH

HLV Park Hang-seo chỉ đánh giá Filip Nguyễn khi có quốc tịch Việt Nam HLV Park Hang-seo chỉ đánh giá Filip Nguyễn khi có quốc tịch Việt Nam
HLV U19 Việt Nam lý giải 6 phút đá ma trước U19 Nhật Bản HLV U19 Việt Nam lý giải 6 phút đá ma trước U19 Nhật Bản

https://laodong.vn/bong-da/giac-mo-world-cup-hlv-park-hang-seo-va-philippe-troussier-830765.ldo

laodong.vn