Kinh tế
20/12/2022 20:40Giá xăng ngày mai sẽ tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới ghi nhận vào sáng 20-12 (theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng nhẹ nhờ sự lạc quan xoay quanh việc Trung Quốc nới lỏng các hạn chế Covid-19, theo đó làm lu mờ lo ngại suy thoái toàn cầu. Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1-2023 đứng ở mức 75,62 USD/thùng, tăng 0,43 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 2-2023 đứng ở mức 80,10 USD/thùng, tăng 0,30 USD/thùng trong phiên.
Tương tự như vậy, giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 19-12 do triển vọng nhu cầu dầu phục hồi. Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 42 xu Mỹ (0,5%) lên 79,46 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ cũng tăng 38 xu Mỹ (0,5%) lên 74,67 USD/thùng.
Mặc dù có những triển vọng tích cực như vậy, nhưng tính chung trong tuần qua thì giá dầu vẫn đi xuống. Nhiều chuyên gia nhận định, áp lực suy thoái kinh tế đã hạ nhiệt và thời khắc khó khăn nhất đã qua.
Còn theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng dầu bình quân trên thị trường Singapore tính đến ngày 15-12 giảm nhẹ, với RON92 quanh mức 84 USD một thùng, RON95 là 89 USD, còn dầu quanh 110-120 USD một thùng.
Theo các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước, thị trường trong nước cũng không nằm ngoài xu thế giảm của thị trường thế giới. Do đó, trong kỳ điều hành giá các mặt hàng xăng dầu trong nước vào ngày mai (21-12), dự kiến giá các mặt hàng xăng, dầu có thể tiếp tục giảm. Dự kiến mỗi lít xăng khả năng giảm 300-500 đồng, còn dầu hạ 200-500 đồng nếu cơ quan điều hành không sử dụng Quỹ bình ổn.
Hiện tại, giá bán lẻ xăng dầu trong nước đang ở mức: Xăng E5 RON92 không quá 20.346 đồng/lít; xăng RON95 không quá 21.200 đồng/lít; dầu diesel không quá 21.670 đồng/lít; dầu hỏa không quá 21.901 đồng/lít và dầu mazut không quá 13.016 đồng/kg.
- TP.HCM sắp có nhà ở xã hội giá dưới 500 triệu đồng (2 giờ trước)
- Siêu tên lửa Oreshnik của Nga nguy hiểm thế nào? (2 giờ trước)
- Chuyên gia: “Đánh thức” hàng trăm tấn vàng đang “ngủ đông”, Vinhomes tiếp “nhiên liệu” cho cỗ máy tăng trưởng (2 giờ trước)
- Thực hư CLB Ninh Bình trả tiền 'lót tay' 3,6 tỷ đồng cho HLV Chu Đình Nghiêm (3 giờ trước)
- Miền Bắc sắp đón mưa 3 ngày, nắng nóng tái diễn từ đầu tháng 6 (3 giờ trước)
- Cách hạ nhiệt yên xe máy khi trời nắng nóng như đổ lửa (4 giờ trước)
- Người 'giữ nhịp sống' cho những cột sống bị tổn thương (4 giờ trước)
- Hà Nội nắng như rang, shipper vừa chạy đơn vừa tấp vào bóng râm hồi sức (7 giờ trước)
- Cơ quan khí tượng lý giải nguyên nhân Hà Nội trong top nắng nóng nhất cả nước (7 giờ trước)
- Nhiều nơi ở Hà Nội mất điện giữa nắng nóng đỉnh điểm, EVN nói gì? (7 giờ trước)