Kinh tế
11/07/2022 14:43Giá xăng giảm mạnh hơn 3.000 đồng/lít
Tại kỳ điều hành này, Liên Bộ Công Thương -Tài chính quyết định thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) đối với các loại xăng ở mức 950 đồng/lít và dầu diesel ở mức 550 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 800 đồng/lít, dầu mazut ở mức 950 đồng/kg. Không chi Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu.
Sau khi thực hiện trích lập và không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:
Xăng E5RON92: không cao hơn 27.788 đồng/lít (giảm 3.103 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 1.886 đồng/lít;
Xăng RON95-III: không cao hơn 29.675 đồng/lít (giảm 3.088 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành);
Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 26.593 đồng/lít (giảm 3.022 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành);
Dầu hỏa: không cao hơn 26.345 đồng/lít (giảm 2.008 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành);
Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 17.712 đồng/kg (giảm 2.010 đồng/kg so với giá bán hiện hành).
Trước việc giá xăng dầu liên tục tăng cao, Bộ Tài chính đã phối hợp với Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan rà soát và báo cáo Chính phủ đề xuất, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) giảm thuế bảo vệ môi trường đối với các loại xăng dầu về mức thấp nhất trong khung thuế bảo vệ môi trường thuộc thẩm quyền quyết định của UBTVQH. Ngày 8 tháng 7 năm 2022, UBTVQH đã ban hành Nghị quyết số 20/2022/UBTVQH15 về việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn theo mức Chính phủ đề xuất và bắt đầu áp dụng từ ngày 11/7/2022, việc này đã góp phần hỗ trợ giảm giá xăng dầu trong nước.
- KOL hoảng sợ 'cầu cứu' khi gặp biến chứng 'kinh khủng' sau xóa hình xăm (21:30)
- Vì sao phần lớn người châu Âu có mắt màu xanh? (21:14)
- Bà cụ U90 si mê 'tổng tài bá đạo' do AI tạo ra và viết thư tình mỗi ngày (42 phút trước)
- 'Phật Tổ Như Lai' của Tây du ký: Từng là hiệu trưởng, sống lạc quan đến cuối đời (56 phút trước)
- Thị trường vàng tuần tới: Tâm lý lạc quan trở lại (3 giờ trước)
- Hà Nội thông qua Quy hoạch thủ đô tầm nhìn 100 năm (4 giờ trước)
- Rác thải bóp nghẹt 5km kênh ở Hà Nội, nước đen hôi nồng nặc (4 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán khó đoán định, tuần tới nhà đầu tư có nên xuống tiền? (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố tập kích loạt tàu quân sự Mỹ, nhiều binh sĩ thiệt mạng (5 giờ trước)
- Chi tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (6 giờ trước)